[Vật lí 10] tĩnh học

J

jennyhan2001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai thanh AB, AC được nối nhau và nối cào tường nhờ các bản lề. Tại A có treo vật có trọng lượng P = 1000N. Tìm lực đàn hồi xuất hiện ở các thanh. Cho [TEX]\alpha + \beta = 90[/TEX]. Bỏ qua trọng lượng các thanh. Áp dụng [TEX]\alpha = 30[/TEX]
 
N

nganha846

Đề này mà không có hình thì chịu rồi . :D




Thôi được rồi, phải alpha với beta là góc hợp với thường không nhỉ? ABC vuông tại A? Cho alpha là góc trên nhé, beta là góc dưới.

Trong các thanh sẽ xuất hiện lực dọc [TEX]N_1, N_2[/TEX]

N1 sẽ là lực nén, N2 sẽ là lực kéo.

Áp dụng pt cân bằng cho vật:

[TEX]\vec{N}_1 + \vec{N}_2 + \vec{P} = \vec{0}[/TEX]

Chiếu lên phương ngang:

[TEX]N_1sin\alpha - N_2sin\beta = 0[/TEX]

Chiếu lên phương đứng:

[TEX]N_1cos\alpha + N_2cos\beta - P = 0[/TEX]

Giải hai phương trình trên là được.
 
Top Bottom