[vật lí 10] tĩnh học

T

thaihang99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thanh AB đồng chất, tiết diện đều, có khối lượng 0,5 kg, AB = 1 m. Đầu A gắn bản lề, đầu B được giữ bởi sợi dây BO để thanh nằm ngang, góc AOB = 45 độ. Tại một điểm C trên thanh AB treo vật có khối lượng 0,1 kg.
a) Cho BC = 20 cm. Tìm sức căng dây treo và phản lực N.
b) Dây treo chịu lực căng tối đa là 14,14 N. Tìm điều kiện của điểm C để dây không đứt.
 
Last edited by a moderator:
A

alexandertuan

b) Dây treo chịu lực căng tối đa là 14,4 N. Tìm điuều kiện của điểm C để dây không đứt.
a) sức căng dây treo
M $(P)_A$ + M $(G)_A$= M $(O)_A$
1.0,8 + 5.0,5=X. Tag $45^0$
3,3 N
b) $T_{max}$=14,4
Bạn coi thử có sai đề không nha
 
Last edited by a moderator:
T

thaihang99

b) Dây treo chịu lực căng tối đa là 14,4 N. Tìm điuều kiện của điểm C để dây không đứt.
a) sức căng dây treo
M $(P)_B$ + M $(G_B$= M $(O)_B$
1.0,8 + 5.0,5=X. Tag $45^0$
3,3 N
b) $F_{max}$=14,4
Bạn coi thử có sai đề không nha

T max là 14,14 N bạn ạ.





______________________________________
 
A

alexandertuan

M $(P)_A$ + M $(G)_A$= M $(O)_A$
GỌI BC= x(m)
$x_{max}$ + 5.0,5=$T_{max}$
$x_{max}$=11,9 m
mình giải ra đáp số thấy vô lí nên mới nói là sai đề bạn xem lại giúp mình
 
Top Bottom