[Vật lí 10] Tĩnh học

B

baby_bagai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


Một quả cầu có trọng lượng P=40N được treo vào tường bởi một sợi dây hợp với tường một góc 30 độ. Bỏ qua ma sát chỗ tiếp xúc giữa quả cầu với tường. Hãy xác định lực căng của dây và phản lực của tường tác dụng lên quả cầu.

i_am_challenger said:
Yêu cầu viết tiêu đề theo mẫu: "[Môn + lớp]..."
 
Last edited by a moderator:
L

ljnhchj_5v

HÌnh hơi mờ, bạn thông cảm nha.


- Gọi T là lực căng dây
- N là phản lực của tường tác dụng lên vật.

Ta có:
[TEX]T.cos\alpha\ = P[/TEX]
\Rightarrow [TEX]T = \frac{P}{cos\alpha\[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]T = \frac{40}{cos30^o[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]T = 46,2 (N)[/TEX]

Lại có:
[TEX]T.sin\alpha\ = N[/TEX]
\Rightarrow [TEX]N = 46,2.sin30^o[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]N = 23 (N)[/TEX]
 
Top Bottom