H
heodat_15
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1,1 vật có khối lượng m = 450g nằm yên trên mặt phẳng nghiêng 1 góc nghiêng a= 30 độ so với mặt ngang.
a, tính độ lớn của lực ma sát giữa vật và mặt phẳng ngiêng và áp lực của vật lên mặt phẳng nghiêng
b, biết hệ số ma satf nghỉ la 1. tìm góc nghiêng cực đại để vật không trượt
2, một là xo có k=50N/m đặt trên mặt phẳng nghiêng có góc ngiêng 30 độ đàu trên treo 1 vật có khối lượng 200g, đầu dưới cố định, chiều dài tự nhiên là 50cm, bỏ qua ma sát giữa vật và mặt nghiêng. tính chiều dài của lò xo và phản lự của mặt nghiêng lên vật
3, một thanh đồng chất dài 60cm, trọng lượng P1 = 4N được giữ cân bằng nhờ đầu A gắn vào 1 bản lề còn đầu B treo vào tường nhờ 1 vật trọng lượng P2=6N. tìm lực căng của dây và phản lực của bản lề
4, một thanh AB=1,5m, khối lượng m=3kg được giữ nghiêng 1 góc a trên mặt sàn nằm ngang bằng 1 sợi dây BC ngang với BC= 1,5m. đầu dưới A của thanh tựa trên mặt sàn. hệ số ma sát nghỉ giữa thanh và mặt sàn là \frac{\sqrt[]{3}}{2}
a, góc nghiêng a phải có giá trị thế nào để thanh có thể cân bằng
b, tìm các lực tác dụng lên thanh và khoảng cách OA khi a= 45 độ ; g= 10m/s2
mọi người ơi lam giúp mình với nhá
a, tính độ lớn của lực ma sát giữa vật và mặt phẳng ngiêng và áp lực của vật lên mặt phẳng nghiêng
b, biết hệ số ma satf nghỉ la 1. tìm góc nghiêng cực đại để vật không trượt
2, một là xo có k=50N/m đặt trên mặt phẳng nghiêng có góc ngiêng 30 độ đàu trên treo 1 vật có khối lượng 200g, đầu dưới cố định, chiều dài tự nhiên là 50cm, bỏ qua ma sát giữa vật và mặt nghiêng. tính chiều dài của lò xo và phản lự của mặt nghiêng lên vật
3, một thanh đồng chất dài 60cm, trọng lượng P1 = 4N được giữ cân bằng nhờ đầu A gắn vào 1 bản lề còn đầu B treo vào tường nhờ 1 vật trọng lượng P2=6N. tìm lực căng của dây và phản lực của bản lề
4, một thanh AB=1,5m, khối lượng m=3kg được giữ nghiêng 1 góc a trên mặt sàn nằm ngang bằng 1 sợi dây BC ngang với BC= 1,5m. đầu dưới A của thanh tựa trên mặt sàn. hệ số ma sát nghỉ giữa thanh và mặt sàn là \frac{\sqrt[]{3}}{2}
a, góc nghiêng a phải có giá trị thế nào để thanh có thể cân bằng
b, tìm các lực tác dụng lên thanh và khoảng cách OA khi a= 45 độ ; g= 10m/s2
mọi người ơi lam giúp mình với nhá