[Vật lí 10]Tính gia tốc của tàu hỏa

N

nthoangcute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người đứng ở sân ga thấy toa thứ nhất của đoàn tàu đang tiến vào ga qua trước mắt mình trong 5s và thấy toa thứu hai trong 45s. Khi tàu dừng lại, đầu toa thứ nhất cách người ấy 75m. Coi tàu chuyển động chậm dần đều. Gia tốc của tàu là:
$A.-0,2\;m/ s^2$
$B.-1\;m/ s^2$
$C.-0,25\;m/ s^2$
$D.-0,16\;m/ s^2$
___________________________
 
L

ljnhchj_5v

- Gọi S là chiều dài toa tàu, a là gia tốc, [TEX]v_o[/TEX] là vận tốc lúc đầu vật đi qua người.
- Ta có:
[TEX]S = \frac{1}{2}a.5^2 + v_o.5[/TEX] (1)
- Khi t = 50s:
[TEX]2S = \frac{1}{2}a.50^2 + v_o.50[/TEX] (2)
- Mặt khác ta có:
[TEX]0 - v_o^2 = 2a.75[/TEX] (3)
- Giải (1), (2), (3) tìm ra gia tốc a.
 
Top Bottom