[Vật lí 10] tính động lượng, biến thiên động lượng của vật, của hệ vật

H

heodat_15

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, 1 quả bóng bia có khối lượng m=100g đang bay với vận tốc v=20m/s thì đập vào 1 vách thẳng đứng theo hướng hợp với pháp tuyến của góc anpha,coi va chạm là hoàn toàn đàn hồi và sau va chạm quả bia bật trở lại với vận tốc v'=20m/s theo hướng hợp với pháp tuyến của góc anpha'=anpha và đối xứng với hướng tới qua pháp tuyến. tính độ biến thiên động lượng của quả bóng và lực trung bình do vách tác dụng lên quả bóng trong tời gian va chạm là detal t= 0,2s trong các trường hợp sau:
a, anpha=0 độ
b, anpha= 60 độ
2, 1 hệ gồm 2 vật có khối lượng và độ lớn lần lượt là m1=1kg, v1=3m/s, m2=1kg, v2=6m/s. tìm tổng độnh lượng của hệ trong các TH sau:
a, 2 vật chuyển động theo 2 hướng hợp với nhau góc anpha = 60 độ
b, 2 vật chuyển động theo 2 hướng hợp với nhau góc anpha =120 độ
3, 1 vật có khối lượng m=250g rơi tự do xuống đất từ độ cao h=0,8cm, sau đó nảy lên với vận tốc có độ lớn như ngay trước khi chạm đất. thời gian va chạm là detla t= 0,01s. biết va chạm trên lµ va chạm đàn hồi. lấy g=10m/s2.
a, tính động lượng cuar vật ngay trước khi chạm đất
b, tính lực tác dụng của đất lên vật
 
T

thaitutrangia_deptrai_0902

bai giai ne

a) chọn chiều dương hướng vào tâm
Động lượng trước va chạm : P1 =m.v = 0,1 . 20 =2
p2 - p1 = m.( v2 - v1 ) =0,1. ( - 40) =- 4 Ns
F = (p2 - p1 ): t = 20 N
b ) P1 = mvcos 60 = 1 Ns
P 2 = - 1 N s
P2 - p1 = \sqrt[n]{A}P1bình +p2 bình - 2 p1 p2 có 60 = căn 3
 
Top Bottom