[Vật lí 10] Tính độ biến thiên động năng

P

prolatui007

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bắn một viên đạn khối lượng m = 10g vào một mẩu gỗ có khối lượng 390g đặt trên mặt nằm ngang nhẵn. Đạn mắc vào gỗ và cùng chuyển động với vận tốc V = 10m/s. Độ biến thiên động năng của hạt đã chuyển sang dạng khác là :
  • 780 J.
  • 650 J.
  • 580 J.
  • 900 J.
wwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwwww
 
H

huutrang93

Bắn một viên đạn khối lượng m = 10g vào một mẩu gỗ có khối lượng 390g đặt trên mặt nằm ngang nhẵn. Đạn mắc vào gỗ và cùng chuyển động với vận tốc V = 10m/s. Độ biến thiên động năng của hạt đã chuyển sang dạng khác là :
780 J.
650 J.
580 J.
900 J.
Theo định luật bảo toàn động lượng
[TEX]m.v=(m+M).V \Rightarrow v=\frac{m+M}{m}.V=400 (m/s)[/TEX]
Động năng ban đầu
[TEX]W_d=0,5mv^2=800 (J)[/TEX]
Động năng lúc sau
[TEX]W_d'=0,5(m+M)V^2=20 (J)[/TEX]
Độ biến thiên động năng
[TEX]\Delta W_d=W_d'-W_d=-780 (J)[/TEX]
Vậy chọn đáp án A
 
B

bupbe.xinh.ngoan

Bắn một viên đạn khối lượng m = 10g vào một mẩu gỗ có khối lượng 390g đặt trên mặt nằm ngang nhẵn. Đạn mắc vào gỗ và cùng chuyển động với vận tốc V = 10m/s. Độ biến thiên động năng của hạt đã chuyển sang dạng khác là :
780 J.
650 J.
580 J.
900 J.
bài ni de mà cung fai hoi?
 
G

good_bye_my_love_my_hope

kiêu thế bạn!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom