[Vật lí 10] tính áp lực?

C

conan99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chiếc ghế dài gồm 1 mặt ghế AB khối lượng 5 kg,dài 2,1m và chân ghế lắp vào mặt ghế tại C,D,cách mỗi đầu ghế 15cm, một người nặng 45kg ngồi tai M cách mép ghế một khoảng BM=55cm.Tính áp lực đè lên mỗi chân ghế .:confused::confused::confused::confused::confused:
 
A

anhtrangcotich



Các lực tác dụng lên ghế có dạng như vậy.

Nếu em xem A là điểm tựa, vì ghế không quay nên ta có:

[TEX]N_2.AB = P.OA + P_n.AM[/TEX]

[TEX]P_n, P[/TEX] là trọng lượng của người, của ghế nhé.

Nếu em xem B là điểm tựa thì

[TEX]N_1.AB = P_n.MB+P.OB[/TEX]

Cách chèn hình vào bài viết:

http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=128900
 
Top Bottom