Vật lí [vật lí 10] tìm vận tốc

Nhok's Xù

Học sinh
Thành viên
8 Tháng năm 2017
162
58
46
An Giang
THPT An Kiên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con cá heo trong khi nhào lộn đã vượt khỏi mặt biển tới độ cao 5m. Nếu coi cá heo vượt lên khỏi mặt biển đc chỉ nhờ vào động năg nó có lúc rời mặt biển và lấy g=10 m/s2 thì vận tốc của cá heo lúc rời mặt biển là bao nhiêu?
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Một con cá heo trong khi nhào lộn đã vượt khỏi mặt biển tới độ cao 5m. Nếu coi cá heo vượt lên khỏi mặt biển đc chỉ nhờ vào động năg nó có lúc rời mặt biển và lấy g=10 m/s2 thì vận tốc của cá heo lúc rời mặt biển là bao nhiêu?
Chọn gốc thế năng tại mặt biển
Dùng định luật bảo toàn cơ năng nhá bạn: [tex]W_{d1} + W_{t1} = W_{d2} + W_{t2} \Leftrightarrow W_{d1} = W_{t2} \Leftrightarrow \frac{1}{2}mv^2 = mgh \Rightarrow v = \sqrt{2gh} = ?[/tex]
 
  • Like
Reactions: Nhok's Xù
Top Bottom