[Vật lí 10] Tìm tốc độ trung bình.

C

conan193

Một ô tô trong 2h đầu đi với v=40km/h, 3h sau đi với v=60km/h. Tìm vận tốc trung bình của xe trên cả quãng đường

Vận tốc trung bình là:

[TEX]v_t_b=\frac{S_1+S_2}{t_1+t_2}[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]v_t_b=\frac{t_1.v_1+t_2.v_2}{t_1+t_2}[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]v_t_b=\frac{2.40+3.60}{2+3}[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]v_t_b= 52 km/h[/TEX]
 
Q

quanghuy123

1 người đi với tốc độ 20km/h trong 1/2 quãng đường đầu sau đó đi với tốc độ 15km/h trong 1/4 quãng đường tiếp theo rồi đi với tốc độ 10km/h trong quãng đường còn lại. Hỏi vận tố trung bình của người này là bao nhiêu************************************************************************************************************************************************************************?????????????
 
C

conan193

1 người đi với tốc độ 20km/h trong 1/2 quãng đường đầu sau đó đi với tốc độ 15km/h trong 1/4 quãng đường tiếp theo rồi đi với tốc độ 10km/h trong quãng đường còn lại. Hỏi vận tố trung bình của người này là bao nhiêu************************************************************************************************************************************************************************?????????????

ta có:

[TEX]s_1=\frac{s}{2}[/TEX]

[TEX]s_2=\frac{s}{2.4}=\frac{s}{8}[/TEX]

[TEX]s_1=\frac{3s}{2.4}=\frac{3s}{8}[/TEX]

Thời gian người này đi lần lượt trên các quãng đường là:

[TEX]t_1=\frac{s_1}{v_1}=\frac{s}{2.10}=\frac{s}{20} [/TEX]

[TEX]t_2=\frac{s_2}{v_2}=\frac{s}{8.15}=\frac{s}{120} [/TEX]

[TEX]t_3=\frac{s_3}{v_3}=\frac{s}{8.10}=\frac{s}{80} [/TEX]

Vận tốc trung bình là:

[TEX]v_t_b=\frac{s}{t_1+t_2+t_3}[/TEX]

[TEX]=\frac{s}{\frac{s}{20} +\frac{s}{120} +\frac{s}{80} }[/TEX]


[TEX]=\frac{s}{\frac{20s}{240}}=12 km/h[/TEX]
 
Top Bottom