Vật lí [Vật lí 10] Tìm kiếm tài năng (động học và tĩnh học).

Tùy Phong Khởi Vũ

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
8 Tháng năm 2017
1,000
2,492
349
27
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

- Pic này anh sẽ thường xuyên soạn và post lên một số bài nâng cao để những bạn giỏi có cơ hội thử sức. Ai giải được 1 trong số những đề bài dưới đây cũng là giỏi rồi.

- Những đề này không thể có trên google đâu nhé. :D

Xin phép các mod mình dành bài đầu tiên để làm bài mở đầu, đề bài được post ở các bài viết sau.
 
Last edited:

Tùy Phong Khởi Vũ

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
8 Tháng năm 2017
1,000
2,492
349
27
Bài 1. Cho 2 nêm hình lăng trụ có tiết diện ngang như hình vẽ. Nêm 1 đặt dựa vào tường và tiếp xúc với nêm 2 tại điểm I (trung điểm của AB). Biết nêm 1 có khối lượng m = 2 Kg, nêm 2 có khối lượng M = 4Kg. Bỏ qua ma sát giữa nên 1 và tường, giữa nêm 1 và nêm 2. Tính hệ số ma sát tối thiểu giữa nêm 2 và sàn để hệ cân bằng.
000.jpg
Bài 2. Thanh AB tiết diện đều có khối lượng M, được kéo trên mặt sàn nằm ngang với lực kéo F. Biết hệ số ma sát giữa thanh và sàn k. Tính phản lực (có thể gọi là lực liên kết) tại mặt phẳng vuông góc với trục thanh cách đầu A một khoảng a và đầu B một khoảng B (hình vẽ).

7777.jpg
 

Tùy Phong Khởi Vũ

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
8 Tháng năm 2017
1,000
2,492
349
27
Bài 3. Một thanh đồng chất tiết diện đều, dài L= 4m, khối lượng M = 5Kg, một đầu được gắn vào khớp A, một đầu được cố định bằng 1 sợi dây mảnh, không dãn tại C. Biết AB = 5m, chiều dì dây BC = 3m. Tính lực căng trong dây BC và phản lực tại khớp A.
7779.jpg

Bài 4: Cho vật nhỏ có khối lượng m = 2 Kg đặt trên một tấm ván có khối lượng M = 0,5 Kg và chiều dài L = 1m. Hệ số ma sát giữa vật và ván là k = 0,3, hệ số ma sát giữa ván và sàn không đáng kể. Bên trong vật m có 1 động cơ thu dây với vận tốc v = 5 cm/s. Tính thời gian vật đi hết chiều dài ván. Xét 2 trường hợp:

TH1: Đầu dây bên kia gắn vào ván.
TH2: Đầu dây bên kia gắn vào 1 điểm trên sàn.
999.jpg
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
- Pic này anh sẽ thường xuyên soạn và post lên một số bài nâng cao để những bạn giỏi có cơ hội thử sức. Ai giải được 1 trong số những đề bài dưới đây cũng là giỏi rồi.

- Những đề này không thể có trên google đâu nhé. :D

Xin phép các mod mình dành bài đầu tiên để làm bài mở đầu, đề bài được post ở các bài viết sau.
có phần chuyển động ko a phần kia độc của phần có lực thôi mãi về sau ms đc học
 
  • Like
Reactions: Thoòng Quốc An
Top Bottom