[Vật lí 10] tìm khối lượng riêng

M

machthao

G

giaosu_fanting_thientai

Một bình chứa 10.1l không khí ở 54.6 ôộ C và áp suất 2.10^5Pa
Tính khối lượng riêng của không khí ở 54.6 độ C và áp suất 2.10^5 Pa, biết khối lượng riêng của không khí ở dktc là 1.29kg/m3
[TEX]Khối lượng riêng của khí ở 54,6^0C,2.10^5 Pa là:D_1=m_1/V_1 Khối lượng riêng của khí ở đkc là:D_2=m_2/V_2 Vì khối lượng khí không đổi ==>m_1=m_2 ===D_1/D_2=V_2/V_1 Từ phương trình trạng thái của khí ==>V_2/V_1=(T_2P_1)/(T_1P_2)=1,645 ==>D_1=(V_2/V_1).D_2=1,645.1,29=2,1224 CÁCH KHÁC: Tính V_2 trực típ từ pt trạng thái khí:V_2=16,6 lit =16,6.10^(-3) m^3 Khối lượng của khí ở đkc:m=D_2.V_2=0,021414 KG Khối lượng riêng của khí ỡ,6^0C ,2.10^5 pa là: D_1=m/V_1=2,12 KG /TEX] [URL]http://mp3.zing.vn/mp3/nghe-bai-hat/Lot-Xac-Nguyen-Hai-Phong.IW6UOB8Z.html[/URL][/TEX]
 
G

giaosu_fanting_thientai

Một bình chứa 10.1l không khí ở 54.6 ôộ C và áp suất 2.10^5Pa
Tính khối lượng riêng của không khí ở 54.6 độ C và áp suất 2.10^5 Pa, biết khối lượng riêng của không khí ở dktc là 1.29kg/m3[/QU

kí rì thja hử trời!sao hok gõ được công thức!.........................................................................................!
 
Last edited by a moderator:
G

giaosu_fanting_thientai

Một bình chứa 10.1l không khí ở 54.6 ôộ C và áp suất 2.10^5Pa
Tính khối lượng riêng của không khí ở 54.6 độ C và áp suất 2.10^5 Pa, biết khối lượng riêng của không khí ở dktc là 1.29kg/m3

[TEXKhối lượng riêng của khí ở 54,6^0C,2.10^5 Pa là: D_1=m_1/V_1
Khối lượng riêng của khí ở đkc là: D_2=m_2/V_2
Vì khối lượng khí không đổi ==>m_1=m_2 ===D_1/D_2=V_2/V_1
Từ phương trình trạng thái của khí ==>V_2/V_1=(T_2P_1)/(T_1P_2)=1,645
==>D_1=(V_2/V_1).D_2=1,645.1,29=2,1224

CÁCH KHÁC:
Tính V_2 trực típ từ pt trạng thái khí:V_2=16,6 lit =16,6.10^(-3) m^3
Khối lượng của khí ở đkc:m=D_2.V_2=0,021414 KG
Khối lượng riêng của khí ỡ,6^0C ,2.10^5 pa là: D_1=m/V_1=2,12 KG/m^3 ][/TEX]

http://mp3.zing.vn/mp3/nghe-bai-hat/Lot-Xac-Nguyen-Hai-Phong.IW6UOB8Z.html
 
N

nini_screamer

tìm khối lượng riêng

V1=10,1 l V2=10,1 l
T1=327,6 K T2=273 K
P1=2.105 Pa → P2=1,013.105 Pa
D1 ? D2=1,29 kg/m3
giải
theo phương trình trạng thái ta có:
P­­1.V1 P2.V2 P1.m P2.m
—— = —— → ——— = ———
T1­ T2 T1.D1 T2.D2


P­­1. T2 2.105. 273
→ D1= ———. D2 = ———————— . 1,29 = 2,1224 ( kg/m3)
T1­. P2 327,6 . 1,013.105
 
Last edited by a moderator:
N

nini_screamer

V1=10,1 l V2=10,1 l
T1=327,6 K T2=273 K
P1=2.10^5 Pa → P2=1,013.10^5 Pa
D1 ? D2=1,29 kg/m3
giải
theo phương trình trạng thái ta có:
P­­1.V1 P2.V2 P1.m P2.m
—— = —— → ——— = ———
T1­ T2 T1.D1 T2.D2


P­­1. T2 2.10^5. 273
→ D1= ———. D2 = ———————— . 1,29 = 2,1224 ( kg/m3)
T1­. P2 327,6 . 1,013.105
[/QUOTE]
 
Top Bottom