[Vật lí 10] Tích Phân Sao đây.

H

hunter3d10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một xe khối lượng m đang chuyển động đều với vận tốc Vo thì bị chết máy. Biết rằng lực cản của không khí được tính theo công thức Fc=b.V (V là vận tốc tức thời của xe, b là hằng số đã biết). Tính quãng đường xe đi được từ lúc chết máy đến lúc dừng lại
 
A

anhtrangcotich

Chú ý cái tiêu đề.

[TEX]a = \frac{dV}{dt}[/TEX]

[TEX]S = V.dt[/TEX]

Lấy tích phân của hai phương trình đó.
 
H

hunter3d10

Trình bày hộ cái đi mod...........mình lớp 10 mới học tích phân thôi
 
Last edited by a moderator:
A

anhtrangcotich

[TEX]F_c = - ma = bV[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow m\frac{- dV}{dt} = bV [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{dV}{V} = \frac{- bdt}{m}[/TEX]

[TEX]\int_{v_0}^{v}\frac{dV}{V} = \frac{- bdt}{m} = \int_{0}^{t} \frac{- bdt}{m}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow lnv - lnv_0 = \frac{- bt}{m}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow ln\frac{v}{v_0} = \frac{- bt}{m}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{v}{v_0} = e^{\frac{- bt}{m}}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow v = v_0e^{\frac{- bt}{m}}[/TEX]

[TEX]S = v.dt [/TEX]

Khi [TEX]v=0[/TEX] thì [TEX]t[/TEX] dần ra [TEX]\infty[/TEX]

[TEX]S = \int_{0}^{\infty}v_0e^{\frac{- bt}{m}}dt[/TEX]

Tính xem ra nhiêu. Quên mất cách tính tích phân này rồi.
 
Top Bottom