[Vật lí 10] thế năng đàn hồi

V

vokimanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một lò xo có độ cứng k=250N/m được đặt nằm ngang. Một đầu gắn cố định, một đầu gắn với 1 vật khối lượng M= 0,1 kg có thể chuyển động không masat trên mặt phẳng nằm ngang. Kéo vật lêk khỏi vị trí cân bằng một đoạn denta l= 5cm rồi thả nhẹ. Vận tốc lớn nhất mà vật có thể đạt đc là:
A) 2,5m/s B) 5 C) 7,5 D) 1,25
 
T

thequeenofmyheart

vì vật cđ k ma sát nên coi hệ là kín
bạn áp dụng định luật bảo toàn cơ năng là ra thôi mà: ta có (kl^2)/2= (mv^2)/2
kết quả là A) 2,5m/s
 
Top Bottom