[Vật lí 10] Thắc mắc

T

thaihang99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người cho mình hỏi: khi vật đổi chiều chuyển động thì gia tốc có thay đổi gì không?
VD: một vật chuyển động theo pt: x = 10 - 50t + 2,5t^2
Tìm tốc độ trung bình trong thời gian 15 s kể từ lúc bắt đầu chuyển động.
 
Last edited by a moderator:
N

nvk1997bn

cau tra loi

tùy theo chuyển động bạn ạ . ở đây bạn không nói là chuyển động gì nên mình chỉ trả lời vậy được thôi
 
Last edited by a moderator:
A

alexandertuan

:khi (181)::khi (181)::khi (181)::khi (181):
Chào bạn
cái bài VD làm sao có vận tốc tức thời trong 15 s được , bạn nên xem lại
nếu vận tốc sau 15s thì v=2,5.15=37,5 m/s
_ khi vật đổi chiều chuyển động thì giao tốc có thể thay đổi dấu
Ờ mà đó còn tuỳ thuộc chuyển động ND đều hay CD đều nữa bạn
NDD thì av cùng dấu VD trong pt của bạn đang chuyển động NDD v đang + và a+ thì vật đột ngột đổi quang ngược lại sang chiều âm chuyển động NDD thì v- và a-
CDD thì cũng tương tự
 
Top Bottom