[Vật lí 10] thắc mắc về mốc thế năng

L

longgiothoidai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tại mặt đất A, người ta tung 1 vật có khối lượng m lên đến độ cao O. Nếu chon O làm mốc và chiều dương từ trên xuống thì cơ năng của vật tại A là W =W(động năng)+W(thế năng) hay la W = W(động năng) - W(thế năng) ? Giải thich giùm tai sao với. Nếu vậy thì độ cao AO là dương hay âm?
 
A

acsimec32

mình nghĩ
oa chắc chắn là dương rồi! tại vì bạn chọn gốc toạ độ tại o mà chiều dương hướng xuống.
còn lại bạn hõi không rõ. động năng lúc ở mặt đất hay lúc rơi xuống tại A , xét trong toàn bộ quá trình chuyển động hay lúc lên lúc xuống???? hõi cho rõ nhé bạn
 
L

longgiothoidai

Động năng đó là động năng tính tai A đó, mình thấy bài tập trong SBT Vật Lí 10 cơ bản giải là W = W(động năng) - W(thế năng) nhưng bạn cũng nghĩ là Oa dương đúng hông. Dậy dấu trừ trong công thức ở đâu ra mình hổng biết nữa.
 
H

huutrang93

tại mặt đất A, người ta tung 1 vật có khối lượng m lên đến độ cao O. Nếu chon O làm mốc và chiều dương từ trên xuống thì cơ năng của vật tại A là W =W(động năng)+W(thế năng) hay la W = W(động năng) - W(thế năng) ? Giải thich giùm tai sao với. Nếu vậy thì độ cao AO là dương hay âm?

Trọng lực là lực thế nên công của nó không phụ thuộc độ dài đường đi mà chỉ phụ thuộc điểm đầu và điểm cuối
Ở đây, vật bắt đầu di chuyển từ A tới O nghĩa là di chuyển ngược chiều dương, nên công của trọng lực âm
 
Top Bottom