[Vật lí 10] thắc mắc khó hiểu

A

alexandertuan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có khối lượng 6kg được treo vào hai đầu dây làm với nhau một góc ABC = 120 độ và dây BC nằm ngang (hình vẽ). Tìm lực căng của hai dây? Lấy g=10m/s2.

mình không biết chèn hình nên xin các bạn thông cảm tí xíu cơ bản là AB và BC là hai lực không song song tạo tam giác ABC với góc ABC = 120 độ. Còn trọng lực P là hợp lực của hai lực đó
 
Last edited by a moderator:
A

alexandertuan

cảm ơn chị nhiều nhưng chắc mấy cái này không thuộc sở trường của em nên cố nhìn mà không hiểu=((
 
A

anhtrangcotich

Nếu đúng đề thì giải thế này:

Áp dụng định luật II.

[TEX]\vec{T_1} + \vec{T_2} + \vec{P} = \vec{0}[/TEX]

Chiếu lên phương ngang:

[TEX]T_2 - T_1cos60 = 0[/TEX]

Chiếu lên phương thẳng đứng:

[TEX]T_1cos30 - P = 0[/TEX]

Vậy là em tìm được.
 
A

alexandertuan

Nếu đúng đề thì giải thế này:

Áp dụng định luật II.

[TEX]\vec{T_1} + \vec{T_2} + \vec{P} = \vec{0}[/TEX]

Chiếu lên phương ngang:

[TEX]T_2 - T_1cos60 = 0[/TEX]

Chiếu lên phương thẳng đứng:

[TEX]T_1cos30 - P = 0[/TEX]

Vậy là em tìm được.

Ừm cảm ơn anh nhiều phải công nhận là học phép chiếu khó thiệt !@-)@-)
 
Top Bottom