[Vật lí 10] tại sao sai

I

iamwinner

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong SGK VL10 có bài pt trạng thái khí lí tưởng....
có 1baif tập :
1 bih bag thép dung tích 50 l chứa khí H2 ở as 5MPa và nhiệt độ 37*C . dùng bih này bơm dc bn quả bong bay, dug tích mỗi quả 10 l as mỗi quả 1,05 x 10 mũ 5 (ko bit viết)Pa?
nhiệt độ khí trg bóng bay là 12*C


BL
1MPa=1000000Pa
Ở nhiệt độ 12*C và as 1,05x10 mũ 5 ...V của H2 là
p1v1t2=p2v2t1
-->v2=2189 l ---->số bóng: 2189:10=219 quả
nhưng đ/s lại là 214----> tức là fai lấy 2189-50 rùi mới chia cho 10

m' muốn hỏi tại sao lại fai -50****************************?????????????

THANH KIU!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!:D:D
 
C

chickensaclo

Do khí có tính bành trướng nên nó sẽ lấn cả sang bình lẫn bóng, dẫn đến áp xuất của bình phải có giá trị bằng áp xuất của bóng và bằng chính áp xuất không khí.
 
D

duynhan1

trong SGK VL10 có bài pt trạng thái khí lí tưởng....
có 1baif tập :
1 bih bag thép dung tích 50 l chứa khí H2 ở as 5MPa và nhiệt độ 37*C . dùng bih này bơm dc bn quả bong bay, dug tích mỗi quả 10 l as mỗi quả 1,05 x 10 mũ 5 (ko bit viết)Pa?
nhiệt độ khí trg bóng bay là 12*C

Xét lượng khí m không đổi.
Gọi số quả bóng bay bơm được là x.
Áp dụng phương trình trạng thái cho lượng khí m ta có:
[TEX]\frac{(5*10^6 * 50}{37+273}= x* \frac{(1,05*10^5) * 10}{12+273} + \frac{(1,05*10^5) * 50}{12+273}[/TEX] (vì dùng bình để bơm bóng nên khi bơm quả cuối cùng áp suất và nhiệt độ của bình và bóng như nhau)
[TEX]\Leftrightarrow x=214[/TEX]
 
I

iamwinner

mình vẫn chưa hiểu lắm
nhưng dù sao cug cám ơn các bạn nhé!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom