Vật lí Vật lí 10- Sức căng bề mặt của chất lỏng

C

cucajtrang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ống mao quản có bán kính trong r=0,05cm được bịt kín 1 đầu,đầu hở được nhúng xuống nước theo phương thẳng đứng. Hỏi độ dài của ống là bao nhiêu để cho ở các điều kiện đó nước trong ống dâng 1cm. Biết áp suất khí quyển=1atm,hệ số căng bề mặt của nước=70.10^-3
 
Top Bottom