[Vật lí 10] Sự rơi tự do

L

lehanh_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các rọt nước rơi từ mái nhà xuống sau những khoảng thời gian bằng nhau. Giọt một chạm đất thì rọt 5 bắt đầu rơi. tim khoảng cách giữa các giọt kế tiếp nhau.Biết mái nhà cao 16m, g=10m/s2
Chú ý: Cách đặt tiêu đề
[Vật lí + tên lớp] Nội dung câu hỏi
Lần sau bạn nhớ sửa nhé!
 
Last edited by a moderator:
L

lanhnevergivesup

Các rọt nước rơi từ mái nhà xuống sau những khoảng thời gian bằng nhau. Giọt một chạm đất thì rọt 5 bắt đầu rơi. tim khoảng cách giữa các giọt kế tiếp nhau.Biết mái nhà cao 16m, g=10m/s2

Giả sử t là khoảng thời gian rơi đc giữa 2 giọt nước kế tiếp nhau.
[TEX]\Rightarrow S_1=0[/TEX]
[TEX]S_2=\frac{1}{2}.10.t^2[/TEX]
[TEX] S_3=\frac{1}{2}.10.(2t)^2[/TEX]
[TEX]S_4=\frac{1}{2}.10.(3t)^2[/TEX]
[TEX]S_5=\frac{1}{2}.10.(4t)^2[/TEX]
Vì khoảng cách giữa S_1 và S_5 cũng chính là h=16m
[TEX]\Rightarrow \frac{1}{2}.10.(4t)^2=16 \Rightarrow t=....[/TEX]
Sau đó có t rồi bạn thế vào tính nhá ;)
 
T

thang271998

Các giọt nước mưa từ mái nhà rơi xuống sau những khoảng thời gian bằng nhau .
Giọt (1) chạm đất thì giọt (5) bắt đầu rơi.
=>có 4 quãng đường[TEX] S_1,S_2,S_3,S_4[/TEX] trong những khoảng thời gian t bằng nhau.
[TEX]S(5)=\frac{1}{2}.g(4t)^2=16m[/TEX]
[TEX]=>t =\sqrt{0,2}s[/TEX]
[TEX]S_4=(2n-1).\frac{1}{2}gt^2 =7.5.0,2=7m[/TEX]
[TEX]S_3=(2n-1).\frac{1}{2}gt^2 =5.5.0,2=5m[/TEX]
[TEX]S_2=(2n-1).\frac{1}{2}gt^2 =3.5.0,2=3m[/TEX]
[TEX]S_1=(2n-1).\frac{1}{2}gt^2 =1.5.0,2=1m[/TEX]
 
Top Bottom