[Vật lí 10] Sự rơi tự do

C

cattrang2601

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người ném quả bóng từ đất lên theo phương thẳng đứng với vận tốc ban đầu [TEX]v_o = 4m/s[/TEX] . Hỏi

a, Khoảng thời gian giữa 2 vị trí mà quả bóng có cùng vận tốc 2,5m/s là bao nhiêu?
b, Đo độ cao khi đó của quả bóng?
 
H

hthtb22

Gợi ý
Chọn chiều dương hướng lên
Xét khoảng thời gian bóng ném lên
KHoảng cách; thời gian từ bóng xuống đất lúc vật có vận tốc 2.5m/s^2 là:
$s=\dfrac{v^2-v_0^2}{2g}=\dfrac{2.5^2-4^2}{2*-10}=0.4875(m)$
$t=\dfrac{v-v_0}{g}=\dfrac{2.5-4}{-10}=0.15(s)$

Áp dụng các công thức như trên ta tính đc thời gian; quảng đường để quả bóng lên điểm cực đại
thời gian; quảng đường để quả bóng đạt vận tốc 2.5 m/s^2 lần thứ 2
\RightarrowKhoảng thời gian giữa 2 vị trí mà quả bóng có cùng vận tốc 2,5m/s là bao nhiêu?
\Rightarrow độ cao khi đó của quả bóng?
 
Top Bottom