[vật lí 10] sự rơi tự do

T

tuan.anh01atp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một vật được thả từ độ cao h=AA'=60m theo phương thẳng đứng (A' là chân độ cao h). Cùng lúc đó, một vật thứ 2 được bắn lên từ A' theo phương thẳng đứng với vận tốc v0 .
1 Hỏi vận tốc vo phải bằng bao nhiêu để hai vật gặp nhau tại độ cao H=40m
2. Tìm mối liên hệ giữa khoảng cách hai vật x( trước lúc gặp nhau với thời gian t)
3. nếu không có vật thứ nhất thì vật thứ 2 đạt độ cao lớn nhất là bao nhiêu ? bỏ qua sức cản của không khí, lấy g=10m/s^2

Chú ý: [Vật lí 10] + tên chủ đề
Nhắc nhở lần 5 + thẻ
Thân!
 
Last edited by a moderator:
L

langtungheo_vip

tham khảo nhé !!!

1.
phương trình chuyển động của vật rơi:
Y1 = h - 1/2gt^2 (1)
phương trình chuyển động của vật ném :
Y2 = v0t - 1/2gt^2 (2)
do hai vật gặp nhau tại h = 40 m nên Y1 = 60 - 5t^2 = 20 (3)
Y2 = v0t - 5t^2 = 40 (4)
(3) suy ra t = 2,83 s
thay t = 2,83 vào (4) \Rightarrow v0 = 28,3 m/s
 
Top Bottom