[Vật lí 10] Sự rơi tự do

B

bichnhat96

Last edited by a moderator:
P

pety_ngu

một vật nặng rơi tự do từ độ cao 45m lấy g=10m/s2
tính thời gian rơi $h=\frac{gt^2}{2}$ \Leftrightarrow $45=\frac{10t^2}{2}$
\Rightarrow $t=3$
xác định vận tốc khi chạm đất
$v=gt=10*3=30m/s$

tính quãng đường vật rơi trong giây cuối cùng
quãng đường vật rơi trong 2 s đầu tiên
[TEX]h_2 = \frac{gt'^2}{2}=\frac{10*2^2}{2}=20m/s[/TEX]
quãng đường vật rơi trong 1 s cuối cùng
[TEX]h_1=h-h_2=45-20=25m[/TEX]
 
P

phan_anh11

nânnanananana

một vật nặng rơi tự do từ độ cao 45m lấy g=10m/s2
tính thời gian rơi h=gt22 45=10t22
t=3
xác định vận tốc khi chạm đất
v=gt=10∗3=30m/s

tính quãng đường vật rơi trong giây cuối cùng
quãng đường vật rơi trong 2 s đầu tiên

quãng đường vật rơi trong 1 s cuối cùng

__________________
 
Top Bottom