[Vật lí 10] Sự rơi tự do

T

teoemsinger

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một vật đang rơi tự do, trong giây cuối cùng vật rơi được quãng đường mà vật đã rơi được trước đó 2s.
a. tính quãng đường mà vật đã rơi được
b. vận tốc cuối cùng khi vừa chạm đất.
(g=10m?s2; vo=0)

Chú ý: [Vật lí 10] + tên chủ đề
Nhắc nhở lần 1
Thân!
 
Last edited by a moderator:
A

alexandertuan


gọi t là thời gian rơi
quãng đường rơi trong giây cuối cùng là
h=5$t^2$ - 5${t_1}^2$
quãng đường rơi trong 2s trước đó là
h'=5${t-2}^2$
theo đề thì h=h'
giải phương trình thì vô nghiệm
t=5s (nhận)
t=1s (loại)
a) h=5$t^2$=125
b) v=gt=50 m/s
 
Top Bottom