[Vật lí 10] Sự rơi tự do

0

02615948

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một nhà cao tầng có độ cao 80m.Một vật đc thả rơi tự do , sau 1s một vật 2 đc ném thẳng từ trên xuống.Hai vật chạm đất cùng một lúc.
a)Tính vận tốc ban đầu của vật 2.Tính vận tốc mỗi vật lúc chạm đất.

b)... Không cần :D


Mong các bạn giải giúp mình.Tks


Chú ý: [Vật lí 10] + tên chủ đề
Nhắc nhở lần 1
Thân!
 
Last edited by a moderator:
A

alexandertuan


a) vật được thả rơi tự do sau 1s rơi được
h'=5 m
h=80 - h'=75 m
v=gt=10 m/s
vật 2 được ném thẳng từ trên xuống với v0
h=v0t + 5$t^2$ (1)
vật 1 chạm đất lúc
75=10t + 5$t^2$
t=3s
thay t vào (1)
80=3v0 + 5*9
v0= $\dfrac{35}{3}$
vận tốc lúc chạm đất của vật 1
$v_1$=gt=40 m/s
vật 2
$v_2$= $\dfrac{35}{3}$ + 10*3= $\dfrac{125}{3}$ m/s
 
Top Bottom