[Vật lí 10] Sự rơi tự do của một vật

M

meocon2x

bạn nè bạn coi lại đi bài này dễ mà, theo mình biết vật rơi tư do thì bỏ qua thời gian chứ nhỉ,
còn quảng đường là phải biết được thời gian rơi chứ nếu bạn biết về định luất cacson thì mình giải nè
S= (20.cos1):10=2s
nếu bạn không hiểu về định luật này cứ hỏi nha
:khi (56)::khi (56)::khi (56)::khi (43)::khi (43): iu cái nì wa hiiiiiii
 
B

bachocanhxtanh_450

Thời gian rơi của vật: s=1/2gt^2=20 => t=2(s)
Quãng đường vật rơi được trong 1 giây đầu: s=1/2g(t-1)^2=5(m)
=>Quãng đường vật rơi được trong giây cuối: 20-5=15(m)
 
R

rua_it

Bài này theo mình làm nhuu thế này:
Chọn gốc tọa độ là nơi thả vật, chêều dương từ trên xuống dưới, ta có:
Quãng đường vật rơi từ lúc thả cho đến khi chạm đất là:
[TEX]x_2[/TEX]= [TEX]\frac{1}{2}[/TEX].g.[TEX]t^2[/TEX] = 5[TEX]t^2[/TEX] (1)
Quãng đường vật rơi trong (t-1) s là:
[TEX]x_1[/TEX]=[TEX]\frac{1}{2}[/TEX].g.[TEX](t-1)^2[/TEX]= 5[TEX](t-1)^2[/TEX](2)
l = [TEX]x_2[/TEX] - [TEX]x_1[/TEX] =10t -5 (3)
Theo đề bài, ta có:
(1)\Rightarrow t= 2 (s)
Thế t =2 vào (3), \Rightarrow l =15(m)
 
D

diepdoan_clk9

đề bài k sai
định luật cacson mình chưa nge
có thể là nge rồi nhưng mình k nhớ
bài nèy jải như sau
áp dụng s=g(t2):2 =>(t2)=2s:g (t2) là t bình fương
=>t=2,83 (s)
quãng dg đj dc trong 1,83 jây đầu là S'=16,74m
=> qd đj dc trong jây cuối cùng là S''=20-16,74=3,26m
hết
 
R

rua_it

đề bài k sai
định luật cacson mình chưa nge
có thể là nge rồi nhưng mình k nhớ
bài nèy jải như sau
áp dụng s=g(t2):2 =>(t2)=2s:g (t2) là t bình fương
=>t=2,83 (s)
quãng dg đj dc trong 1,83 jây đầu là S'=16,74m
=> qd đj dc trong jây cuối cùng là S''=20-16,74=3,26m
hết
Ô!
bạn nì làm bài hay ghê!
[TEX]\sqrt[2]{4}[/TEX] = 2,83 ;))
___________________________
 
Last edited by a moderator:
K

kirz_tk

có thể giúp mjk giải thích định luật đó hok? ljên hệ nick yahoo sillylikeangel nhak! cảm ơn
 
Top Bottom