[Vật lí 10] Sư rơi rự do

H

hanah_anna95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Thả 1 vật rơi từ độ cao 15m.Một giây sau ở cùng độ cao đó người ta ném 1 vât khác theo phương thẳng đứng hướng xuống . Hỏi phải ném vât này với vật tốc bao nhiêu để 2 vật chạm cùng lúc?Bỏ wa sức cản ko khí.Lấy g=10m/s2

2/ mộ bức tranh có chiều dài là 25cm treo vào tường.Tường có 1 lỗ sáng nhỏ S ngay phía dưới bức tranh, cạnh dưới bức tranh cách lỗ S một khoảng =20cm . Vậy khi bức tranh rơi xuống nó sẽ che khuất lổ sáng S TRONG THỜI GIAN BAO LÂU. lẤY g=10m/s2
 
N

nhock_yohanquoc

Bài 1: thời gian vật 1 đi hết quãng đường:
ta có s=1/2.g.t.t <==> 15=1/2.10.t.t ==> t= căn 3.
Vật thứ 2 rơi sau 1s ==> t'=t-1
quãng đường đi của vật thứ 2 là 15m:
==> 15=v0.t' + 1/2.g.t'.t'
===> v0= ???( tự tính)
Không bjk đúng k nha
 
N

nhungngo95

xin trả lời

2/ mộ bức tranh có chiều dài là 25cm treo vào tường.Tường có 1 lỗ sáng nhỏ S ngay phía dưới bức tranh, cạnh dưới bức tranh cách lỗ S một khoảng =20cm . Vậy khi bức tranh rơi xuống nó sẽ che khuất lổ sáng S TRONG THỜI GIAN BAO LÂU. lẤY g=10m/s2[/QUOTE]

giải

phương trình chuyển động của bức tranh : s=a/2.t^2 =5.t^2
chuyển động trong 20 cm đầu : s1 =5.t^2 =0,2 \Leftrightarrow t^2 =0,04 \Leftrightarrowt =0,2 (s)
chuyển động đến mép trên của bức tranh vừa vượt qua lỗ thì bức tranh đi được 0,45 m : s2 =5.t^2 =0,45 \Leftrightarrowt =0.3 (s)
vậy bức tranh che lỗ S trong thời gian : 0,3 - 0,2 =0,1 (s)
 
N

nguyenlehoang0001

1/Thả 1 vật rơi từ độ cao 15m.Một giây sau ở cùng độ cao đó người ta ném 1 vât khác theo phương thẳng đứng hướng xuống . Hỏi phải ném vât này với vật tốc bao nhiêu để 2 vật chạm cùng lúc?Bỏ wa sức cản ko khí.Lấy g=10m/s2

2/ mộ bức tranh có chiều dài là 25cm treo vào tường.Tường có 1 lỗ sáng nhỏ S ngay phía dưới bức tranh, cạnh dưới bức tranh cách lỗ S một khoảng =20cm . Vậy khi bức tranh rơi xuống nó sẽ che khuất lổ sáng S TRONG THỜI GIAN BAO LÂU. lẤY g=10m/s2



Giai
bai 1
ta co s = 1/2g(t-1)^2
15=1/2g(t^2 -2t+1)
15 = 5(t^2 -2t +1)
15 = 5t^2 -10t +5
0=5t^2 -10t -10
=> t =3 (s)
mat khac : v = at => v =10 x 3=30 (m/s)

minh cung ko biet dung hay sai nha
 
Top Bottom