[Vật Lí 10] Sự nở dài

R

raspberry

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai thanh kim loại, một bằng sắt, một bằng kẽm
gif.latex
có chiều dài bằng nhau, còn ở
gif.latex
thì chiều dài chênh lệch nhau
gif.latex
. Cho biết hệ số nở dài của sắt là
gif.latex
và của kẽm là
gif.latex
. Tính chiều dài của hai thanh ở
gif.latex
?

Mấy bạn giúp mình với nha
 
M

maygiolinh

Bạn viết phương trình thể hiện chiều dài của hai thanh Fe và Zn ở 100 độ C, rồi trừ cho nhau đuợc hiệu là 0.01m. Giải ra thì được chiều dài ban đầu.
 
N

nhockthongay_girlkute

Hai thanh kim loại, một bằng sắt, một bằng kẽm
gif.latex
có chiều dài bằng nhau, còn ở
gif.latex
thì chiều dài chênh lệch nhau
gif.latex
. Cho biết hệ số nở dài của sắt là
gif.latex
và của kẽm là
gif.latex
. Tính chiều dài của hai thanh ở
gif.latex
?

Mấy bạn giúp mình với nha

Gọi [TEX]l_0[/TEX] là chiều dài của kẽm và sắt ở [TEX]0^0C[/TEX]
Chiều dài của 2 thanh đó ở [TEX]t=100^0C[/TEX] là
[TEX]l_1=l_0(1+\alpha_1t); l_2=l_0(1+\alpha_2t)[/TEX]
[TEX]\alpha_2>\alpha_1\Rightarrow l_2>l_1[/TEX]
[TEX]l_2-l_1=l_0(\alpha_2-\alpha_1)t[/TEX]
[TEX]\Rightarrow l_0=\frac{l_2-l_1}{(\alpha_2-\alpha_1)t[/TEX]
[TEX]l_2-l_1=1mm=1.10^{-3}m[/TEX]
thay số ;)
 
Top Bottom