[Vật lí 10] Sự dãn nở vì nhiệt

B

bematngot_ngungon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mỗi thanh ray đường sắt dài 10m ở nhiệt độ 200C. Cho hệ số nở dài của sắt là α = 12.10-6K-1. Phải để một khe hở là bao nhiêu giữa hai đầu thanh ray đối diện, để nếu nhiệt độ ngoài trời tăng lên đến 500C thì vẫn đủ chỗ cho thanh dãn ra. Kích thước của khe hở là
^^^^^^^^^^^^^^^^********************************************************??????
 
Last edited by a moderator:
N

nganha846

Đáp án là 3,6 mm. Khi nhiệt độ tăng lên 500 độ C, mỗi thanh ray dài thêm 3,6mm. Tức là tại mỗi đầu ray sẽ dài thêm 1,8 mm. Nhưng do cả hai thanh ray cùng dãn nên nhân hai.

picture.php
 
O

oktai

iệijiejijriv oqjnn lq lqm sai ht tat
fh k ai lam dung ca ngu
dau dat kh mmkjivjiii jdihws kjhsdd
 
W

wild_flower

mình có cách giải khác nè bạn:
Ta có: l=lo nhân [1+anfa(t-t0)]
suy ra đenta=l-l0=lo nhan [1+anfa(t-to)] -lo=lo nhan anfa nhan đenta t
cứ thế số vào là tính ra
 
Top Bottom