Vật lí 10 RƠI TỰ DO

H

helpme_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 Trong 0,5 fiaay cuối cùng trước khi đụng vào mặt đất , vật rơi tự do rơi được quãng đường gấp đôi quãng đường đi được trong 0,5 ngay trước đó .g=10m/s Tính độ cao mà từ đó vật buông rơi

2 Một vật rơi tự do trong giây cuối cùng rơi được quãng đường bằng quãng đường vật rơi trước đó 2 giây . Tính quãng đường vật đi được

3 Một . vật rơi tự do tại nơi có gia tốc g . Trong giây thứ 3 rơi được quãng đường 24,5 m và vận tốc chạm đất là 39,2 m/s Tính g và độ cao nơi thả vật

4Hai giọt nước cách nhau 1s . TÍnh khoảng cách 2 giọt nước sau khi giọt thứ 2 rơi được 1 s
5 Thước A có chiều dài l bằng 25 cm được treo lên tường bằng một sợi dây . Tường có một lỗ sáng nhỏ ngay phía dưới thước. Hỏi cạnh dưới của thước phải có lỗ sáng khoảng h bằng cao nhiêu để đốt dây treo thưuóc rơi thì thuớc sẽ che khuất lỗ sáng trong khoảng thưòi gain 0,1 giây

Giải sớm giúp mình với mình cần gấp lắm lắm lắm
 
A

alexandertuan

1 Trong 0,5 giây cuối cùng trước khi đụng vào mặt đất , vật rơi tự do rơi được quãng đường gấp đôi quãng đường đi được trong 0,5 ngay trước đó .g=10m/s Tính độ cao mà từ đó vật buông rơi
click

2 Một vật rơi tự do trong giây cuối cùng rơi được quãng đường bằng quãng đường vật rơi trước đó 2 giây . Tính quãng đường vật đi được
click
3 Một . vật rơi tự do tại nơi có gia tốc g . Trong giây thứ 3 rơi được quãng đường 24,5 m và vận tốc chạm đất là 39,2 m/s Tính g và độ cao nơi thả vật
click
4Hai giọt nước cách nhau 1s . TÍnh khoảng cách 2 giọt nước sau khi giọt thứ 2 rơi được 1 s
click
 
M

mydream_1997

theo mình là làm như vậy nè
1/gọi t là thời gian để vật rơi hết độ cao h
quãng đường vật rơi trong 0,5 s cuối
[TEX] h_1= \frac {1}{2}.g.9t-0.5)-\frac {1}{2}.g.(t-1)^2[/TEX]
[TEX]=5t-3.75[/TEX]
quãng đg vật rơi trong 1s cuối
[TEX]h_2= \frac {1}{2}.g.(t-1)^2- \frac {1}{2}.g.(t-1.5)^2[/TEX]
[TEX]=5t-6.25[/TEX]
theo đề ta có
[TEX]\frac {h_1}{h_2}=2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow t=1,75 s[/TEX]
suy ra [TEX]h=\frac {1}{2}.g.t^2=15.3125[/TEX]
bài 2 tương tự
3/
theo đề ta có
[TEX]s=\frac {1}{2}.g.t^2-\frac {1}{2}.g.(t_1)^2[/TEX]
*t=3
suy ra[TEX]24.5=4.5g-2g[/TEX]
[TEX]\Rightarrow g=9.8 [/TEX]
áp dụng công thức tính s=78.4 (m)
4/gọi t là thời gian giot nước thứ 2 rơi
suy ra t+1 là thời gian gioit nước 1 rơi
[TEX]s_1=\frac {1}{2}.g.t^2[/TEX]
[TEX]s_2=\frac {1}[2}g.(t+1)^2[/TEX]
*t=1
suy ra [TEX]s_2-s_1=5.(t+1)^2-5t^2=15(m)[/TEX]

nếu bạn cảm thấy bài viết bổ ích hãy nhấn cảm ơn nha :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom