[Vật lí 10] Rơi tự do

C

conyeumemai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 2 vật 1 và 2:
Vật 1 đươc thả từ vị trí A có độ cao 45m xuống B trên mặt đất
Cùng lúc đó người ta ném 1 vật 2 từ B lên phía A với vận tốc ban đầu 30m/s. Lấy g=9,8 m/$s^2$
a, Tìm vận tốc lớn nhất của vật 1
- Tìm quáng đường chuyển động của trong giây thứ 2 của vật 1
b, Tìm độ cao cức đại của vật 2
c, viết pt chuyêrn động của 2 vật
d, tìm t và y khi 2 vật gặp nhau.

Chú ý: [Vật lí 10] + tên chủ đề
Nhắc nhở lần 1
Thân!
 
Last edited by a moderator:
A

alexandertuan


a) gốc tại A chiều dương từ trên xuống thời gian lúc bắt đầu thả
v đạt max \Leftrightarrow h=0
h=5$t^2$
t=3s trong 3s thì h=0
$v_{max}$=gt=30 m/s
$S_2$=20 m
$S_1$=5 m
S=$S_2 - S_1$=15 m
b) v0=30 m/s
khi vật đạt h max thì v=0
v=v0 - gt \Rightarrow t=3 s
h=v0t - 5$t^2$ (thay đổi gốc toạ độ tại điểm B trên mặt đất)
=45 m
c) gốc tại mặt đất chiều dương từ trên xuống gốc thời gian lúc bắt đầu thả
$h_1$=-45 + 5$t^2$
$h_2$=-v0t+ 5$t^2$
d) $h_1$=$h_2$
t=1,5 s
y=33,75 m cách mặt đất
 
Top Bottom