[Vật lí 10] Rơi tự do

A

abc100

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 quả cầu dc ném thẳng đứng từ mặt đất lên với Vo = 15 m/s. Bỏ qua lực cản của ko khí
a) Viết PT gia tốc, vận tốc, toạ độ của quả cầu theo thời gian
b) Xác dịnh vị trí và vận tốc của quả cầu sau khi ném 2s
c) Quả cầu đạt độ cao tối đa là bao nhiêu
d) Bao lâu sau khi ném quả cầu rơi trở lại mặt đất
e) Bao lâu sau khi ném quả cầu cách mặt đất 8,8m, khi này vận tốc quả cầu là bao nhiêu
Các bạn giải giúp mình với
 
L

l94

a/ [tex]v=15-10t[/tex]
[tex]x=15t-5t^2[/tex]
b/ thay t=2 tìm đc x
c/ h max nên v=0, tìm được t, thế t vào tìm x
d/ bằng 2 lần thời gian ở câu C
e/ thay x=8,8 tìm đc t và v.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom