[Vật lí 10] Rơi tự do

T

thanhiklm

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 : một học sinh tung 1 quả bóng cho 1 bạn # ở trên tầng 2 cao 4m . quả bóng đi lên theo phương thẳng đứng và bạn này dương tay ra bắt được quả bóng sau 1,5s .lấy g=9,8 m\s2
a) hỏi vận tốc ban đầu của quả bóng là bao nhiêu ?
b) hỏi vận tốc của quả bóng lúc bạn này chụp được là bao nhiêu ?

Nhớ ghi tên tiêu đề theo mẫu:"[môn + lớp]..."
 
Last edited by a moderator:
S

soididem

bài 1 : một học sinh tung 1 quả bóng cho 1 bạn # ở trên tầng 2 cao 4m . quả bóng đi lên theo phương thẳng đứng và bạn này dương tay ra bắt được quả bóng sau 1,5s .lấy 9,8 m\s2
a) hỏi vận tốc ban đầu của quả bóng là bao nhiêu ?
b) hỏi vận tốc của quả bóng lúc bạn này chụp được là bao nhiêu ?

chọn chiều dương có hương từ trên xuống ta có

a, ADCT s=Vot+at^2/2 \Leftrightarrow 4=1,5Vo -4,9 * 1,5^2 \Rightarrow Vo=10m/s
b vận tốc lúc bạn chạm là ADCT v=căn 2gh =8,85 m/s
ý a không chắc mình đã làm đúng
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom