[Vật lí 10] Rơi tự do. ném lên . ném xuống

L

langtungheo_vip

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.từ mặt đất một thang máy bắt đầu chuyển đọng nhanh dần đều với a=2 m/s^2. Sau 4s người ta thả nhẹ nhàng một vật từ cửa sổ thang máy.
a) hãy tính độ cao cực đại của vật so với mặt đất.
b) sau bao lâu thì vật chạm đất.
c) tính độ cao và vận tốc của thang máy khi chạm đất.

2. hai vật thả từ độ cao chênh lệch nhau 25m tại cùng một vị trí . khi chạm vận tốc chênh nhau 10m/s. tính độ cao ban đầu và thời gian chuyển động.

3. một quả bóng rơi tự do từ độ cao h xuống một sàn đàn hồi nằm ngang. cho biết va chạm của vật và sàn nhà là hoàn toàn đàn hồi và bỏ qua thời gian va chạm.hãy vẽ đồ thị sự phụ thuộc của tọa độ và vận tốc của quả bóng vào thời gian.

4.hai quả cầu kép rơi tự do từ hai độ cao khác nhau xuống 1 sàn đàn hồi . qủa thứ nhất rơi từ độ cao h1= 44m, quả thứ hai từ độ cao h2= 11m và được buông chậm hơn quả thứ nhất khoảng thời gian t0. sau 1 thời gian người ta nhận thấy vận tốc của hai quả cầu cùng hướng và cùng độ lớn . hãy XĐ t0 và khoảng thời gian để vận tốc của hai quả cầu có cùng hướng và có cùng độ lớn.

Chú ý: [Vật lí 10] + tên chủ đề
Nhắc nhở lần 1
Thân!
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: tôi là ai?
N

noinhobinhyen

bài 1.

a.Sau 4 giây , độ cao của thang máy là :

$h_{thangmay}=\dfrac{1}{2}at^2=16 (m)$

sau 4 giây , vận tốc thang máy là $v=at=8 m/s$

người ta thả nhẹ nhàng một vật từ cửa sổ thang máy là truyền cho nó vận tốc khi đó của thang máy

$\Rightarrow v_{vật}= 8m/s$

lúc này , công thức vận tốc của vật sau thời gian $t$ lầ :

$v_{vật}=8-gt=8-10t$

vật đạt độ cao cực đại khi $v_{vật}=0 \Rightarrow t=0,8 (s)$

Độ cao cực đại của vật là :

$h_{max}=h_0+y=16+8t-\dfrac{1}{2}gt^2=19,2 (m)$

b.$S=\dfrac{1}{2}gt^2=5t^2 \Rightarrow t=\sqrt[]{\dfrac{S}{5}}=1,96 (s)$

c.tính độ cao và vận tốc của thang máy khi chạm đất. ko thể tính được !
 
Top Bottom