[Vật lí 10] Rơi tự do..Lý nâng cao

B

bilemlinh97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Vật rơi tự do từ độ cao h xuống mặt đất.Lúc chạm đất, vận tốc của vật là 40m/s. Lấy g = 10m/s
a) Tính thời gian vật rơi đến khi chạm đất và độ cao h
b) Tính thời gian vật rơi trong 35m cuối và độ biến thiên vận tốc trong khoảng thời gian.

2.Một vật rơi tự do từ độ cao h xuống mặt đất. Trong 1s cuối vật rơi được diện tích =4/9 lần diện tích vật rơi trong 2s đầu. Tính thời gian và độ cao vật rơi. Lấy g = 10m/s


Ai giỏi giải giùm mình nha...Mai kiểm tra rồi..Tks

Chú ý: [Vật lí 10] + tên chủ đề
Nhắc nhở lần 1
Thân!
 
Last edited by a moderator:
A

alexandertuan


bài 1:
a) v=gt \Rightarrow t=4s
h=20 m (thế công thức)
b) thời gian vật rơi trong h'=h-35=45 m là
$t_1$=3s
vậy thời gian vật rơi trong 35 m cuối sẽ là t'=t-$t_1$=1 s
sau 45 s vật sẽ đạt v'=g$t_1$=30 m/s
delta v=40 - 30=10 m/s
bài 2:
trong 2s đầu
$h_1$=20 m
gọi t là thời gian từ lúc rơi đến lúc chạm đất
trong 1s cuối
$h_2$=5$t^2$ - 5${t-1}^2$
$h_2$=$\dfrac{4}{9}$*$h_1$
\Rightarrow t=1,389 s
h=9,47 m
P/S: diện tích cũng chính là quãng đường rơi vì vật chỉ rơi theo 1 chiều và rơi theo đường thẳng
 
Top Bottom