[Vật lí 10] quá trình đẳng nhiệt

  • Thread starter trang537618
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 19,894

T

trang537618

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bọt khí ở đáy hồ sâu 5m nổi lên đến mặt nước. Giả sử nhiệt độ ở đáy hồ và mặt hồ là như nhau. Thể tích của bọt khí đã tăng lên là:

2,98 lần.
1,49 lần.
1,8 lần.
2 lần.

i_am_challenger said:
Yêu cầu viết tiêu đề theo mẫu:"[Môn + lớp]..."
 
Last edited by a moderator:
I

i_am_challenger

Trên mặt nước, áp suất của bọt khí bằng đúng áp suất khí quyển [tex]p_0 = 10^5Pa[/tex], thể tích bọt khí là [tex]V_0[/tex]
Ở độ sâu 5m thể tích bọt khí là V, áp suất bọt khí là:
[tex]p = p_0 + p_n = 10^5 + 10^3.10.5 = 1,5.10^5Pa[/tex]
Coi nhiệt độ không đổi, ta có: [tex]p_0.V_0 = p.V \Rightarrow \frac{V_0}{V} = \frac{p}{p_0} = \frac{1,5.10^5}{10^5} = 1,5[/tex]

Vậy thể tích bọt khí tăng lên 1,5 lần

Không biết mình có sai không mà sao không thấy kết quả của mình nằm trong đáp án.
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenhuong96qt

bạn ra đề ko cho số liệu nên tính có sai số
chứ tính như bạn là đúng
 
Top Bottom