[Vật lí 10] Phương pháp học tập

T

tuyetbjnh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người ta thường bảo: Khó như lí bí như hình casc bạn có bí quyết gì học lí không ? giúp tớ với tớ chả hiểu gì về lí cả??? đi học mình chỉ sợ nhất là môn Vật lí

Người ta thường bảo:Khó như lí bí như hình casc bạn có bí quyết gì học lí không ? giúp tớ với tớ chả hiểu gì về lí cả??? đi học mình chỉ sợ nhất là môn Vật lí
 
Last edited by a moderator:
M

minhvu_94

Mình rất thích học lí, và mình thây shocj lí cũng ko khó đâu bạn ah !

Thực ra trước hất muốn học tốt, bạn cần phải có lòng đam mê và yêu thích. cảm thấy thích thú khi học. môn nào cũng thế bạn ạ ! khi cảm thấy đam mê, bạn sẽ tìm tòi, học hỏi, nắm vững đc kiến thức trong sách giáo khoa rùi, đọc thêm các sách nâng cao. Làm thật nhiều bài tập. Kĩ năng của bn đc rèn luyện, rùi sẽ cảm thấy học lí ko có j khó đâu bạn ạ ! chỉ cần có lòng quyết tâm là đc.

Cố lên bạn nhé !
 
H

hieubt123

ngươi ta thả rơi một vật 5kg tư điểm A cách mặt đất 20m.(g=10).chọn gốc thếnăng tại mặt đất.Với giả thuyết trên hãy trả lời:
a)tại A.tim TN, ĐN, cơ năng của vật
lam cho tuj caj nhe
@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|
 
N

nguoiquaduong019

ko bik đúng ko nhở?

ngươi ta thả rơi một vật 5kg tư điểm A cách mặt đất 20m.(g=10).chọn gốc thếnăng tại mặt đất.Với giả thuyết trên hãy trả lời:
a)tại A.tim TN, ĐN, cơ năng của vật
lam cho tuj caj nhe
@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|

Wt = m.g.h = 5.10.20 = 1000 J

ko cho vận tốc của vật hả hieubt? nếu ko cho vận tốc thì sao tính động năng?? ( hay là có công thức khác nhở, em mới học lớp 9 thôi, nhưng công thức tính động năg có phụ thuộc vào vận tốc mà)

còn nếu tính đc động năng rồi thì cơ năng của vật W = Wt + Wđ
 
C

chickensaclo

Wt = m.g.h = 5.10.20 = 1000 J

ko cho vận tốc của vật hả hieubt? nếu ko cho vận tốc thì sao tính động năng?? ( hay là có công thức khác nhở, em mới học lớp 9 thôi, nhưng công thức tính động năg có phụ thuộc vào vận tốc mà)

còn nếu tính đc động năng rồi thì cơ năng của vật W = Wt + Wđ
Bạn mới học lớp 9 thì ko làm được là đúng rồi. Sang lớp 10 có nhiều công thức hơn chứ không chỉ đơn thuần đâu.
v=\sqrt[n]{A}2gh = ... => động năng thôi.
 
D

dhadd_94

Tại A thì vật đã rơi đâu mà có vận tốc! Mọi người không đọc kĩ sao??:)
 
C

chickensaclo

Ờ thì nói là có công thức chứ có ai nói là tại A có vận tốc đâu ???
Bạn chưa đọc kĩ rồi !
 
Top Bottom