[vật lí 10]-phép cộng vận tốc

L

linhtrang2012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:Một ca nô chuyển động đều và xuôi dòng từ bến A đến bến B mất 1h.Khoảng cách AB=24km,vận tốc của nước so với bờ là 6km/h
a/ Tính vận tốc của ca nô so với bờ
b/Tính thời gian để ca nô quay từ B về A
Câu 2:Hai bến sông AB cách nhau 180km.Một ca nô xuôi dòng từ A đến B mất 4h,còn đi ngược dòng B đến A mất 6h.Sau bao lâu để ca nô đi từ A đến B nếu ca nô trôi tự do theo dòng nước
Câu 3:Một chiếc thuyền đi xuôi dòng từ bến A đến B trên một dòng sông rồi quay lại A.Biết vận tốc của thuyền trong nước yên lặng là 12km/h,vận tốc của dòng nước so với dòng sông là 2km/h.Tính thời gian tổng cộng của thuyền,biết AB=70km
Câu 4:Một người chèo thuyền qua sông với vận tốc 5,4km/h so với dồng nước và vuông góc với bờ sông.Do sông chảy nên thuyền đã bị đưa xuôi theo dòng chảy xuống phía dưới hạ lưu một đoạn 120m.Độ rộng của dòng sông là 450m.Hãy tính vận tốc của dòng nước chảy đối với bờ sông và thời gian thuyền qua sông
mình dag cần gấp giúp mình nhanh lên nhé
không được lạm dụng các icon
 
Last edited by a moderator:
A

alexandertuan

Câu 1
a/
v=S/t=24 km/h
v=x + 6
x=24-6=18 km/h là vận tốc ca nô so với bờ
b/Tính thời gian để ca nô quay từ B về A
v=x-6=12 km/h
t=S/v=2 h
Câu 2
v=30 km/h=x + l( l là vận tốc dòng nước)
ca nô trôi tự do
t=S/l=180/(30-x) x là vận tốc ca nô
bài cho thiếu dữ kiện

Câu 3:
xuôi v1=12 + 2=14 km/h
t1=S/v1
ngược
v2=12-2=10 km/h
t2=S/v2
Câu 4
v12=5,4/3,6=1,5 m/s
thời gian thuyền qua sông
t=450/v12=300 s
vận tốc nước với bờ
v13=S/300=$\sqrt{{450}^2 - {120}^2}$/300
 

Phuong Vi

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tám 2017
980
444
101
Bình Phước
Bình phước
Tính thời gian để ca nô quay từ B về A
v=x-6=12 km/h
t=S/v=2 h
mình còn cách diễn đạt nào khác hay hơn không. Giả sử form của mình thế này
a. v13= Sab/ Tab= 24 km/h
v13 = v12- v23
= 24-6= 18 km/h.

b, Nếu làm theo phong cách này thì câu b mình trình bày thế nào
 
Top Bottom