[Vật lí 10] ÔN thi

I

idlonely_duong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bạn nào có bài tập về :
+mặt phẳng nghiêng (áp dụng D/L III NIUTON )
+mặt phẳng nghiêng ( áp dụng bảo toàn cơ năng )
+các bài tập chất khí
*từ cơ bản tới cao cao một tý .

có thể thì Mail qua cho mình : idlonely_duong@yahoo.com
cảm ơn trước

(anh HOCMAI_ ơi giúp em cái )
* nhân tiện cả mấy bài Lượng Giác 10 nha
 
P

phiphikhanh

Bài tập về mặt phẳng nghiêng cho ĐLBT Cơ năng :

1.Từ đỉnh mặt phẳng nghiêng MN= 10m , góc 30*, ta đẩy 1 vật có khối lượng 2,5kg trượng xuống với vận tốc 2m/s. Bỏ qua ma sát trên mặt phẳng , lấy g=10m/s^2 , mốc thế năng ở mặt đất .
a. Tính cơ năng của vật ở M và N
b. Tính vận tốc vật ở cuối mặt nghiêng
c. Tính công của trọng lực và công suất trung bình của trọng lực trên MN
d. Sau đó vật tiếp tục trượt trên mặt ngang bao xa thì dừng ? Biết hệ số mă sát bằng 0,4

2.Một xe tải 2,5 tấn đang chuyển động với vận tốc 72km/h thì tắt máy lên một dốc nghiêng 12* so với phương ngang ,g=10m/s^2 , hệ số ma sát bằng 0,4
a. Tính độ cao lớn nhất xe tải lên được dốc nghiêng đó đến lúc dừng lại
b. Tính quãng đường xe đó đi được
 
Top Bottom