[vật lí 10] ôn tập vật lí kiểm tra 1 tiết

S

snowangel1103

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ từ độ cao 21,25m so với mặt đất một vật được ném theo phương ngang với [TEX]v_0=10\sqrt{2} m/s[/TEX]
a) viết phương trình toạ độ và quỹ đạo của vật
b) sau thời gian t1 kể từ lúc ném, vật có vận tốc v=20m/s. tìm t1 và toạ độ của vật, độ cao h1 của vật so với mặt đất lúc này
c) tìm vận tốc và vị trí của vật khi chạm đất

2/ từ điểm O ở độ cao h=10m và cách tường nhà l=4m, người ta ném 1 vật với vận tốc đầu v0 theo phương ngang sao cho vật lọt qua cửa sổ tường, mép dưới cửa sổ cách đất b=5m, cửa sổ cao a=1,2m. tính v0

3/ hai lò xo có chiều dài tự nhiên và độ cứng lần lượt là [TEX]l_{01]}=20cm[/TEX], [TEX]k_1=50N/m[/TEX] và [TEX]l_{02}=18cm[/TEX], [TEX]k_2=20N/m[/TEX]. đem hai lò xo này mắc vào vật m (lò xo 1 nối với vật m nối với lò xo 2) trong đó AB=50cm(AB là chiều dài từ đầu lò xo 1 đến hết lò xo 2), vật m có kích thước không đáng kể nằm cân bằng tại vị trí trung điểm O của AB. tìm m

4/ một người đi xe đạp có khối lượng tổng cộng 60kg, qua một vòng xiếc. khi người này có vận tốc tối thiểu là 8m/s thì người này đi qua được điểm cao nhất của vòng xiếc mà không bị rơi. hỏi khi người này đi qua điểm cao nhất của vòng xiếc với vận tốc 10m/s thì nén lên vòng xiếc một lực có độ lớn là bao nhiêu?


5/ vật cđ thẳng đều theo phương ngang. vật có khối lượng m, gia tốc rơi tự do là g, hệ số ma sát trượt là [tex]\mu[/tex]
a) tính F theo m,g, [tex]\alpha[/tex], [tex]\mu[/tex]
b) biết [tex]\mu=0,2[/tex], m=1kg, g=10m/s^2. Tính [tex]\alpha[/tex]=? thì Fmin. Tính Fmin



mong mọi người giải cụ thể giúp e nha. để e có thể đối chiếu với bài giải của mình mà sửa bài. cảm ơn sự giúp đỡ của mọi người
 
Last edited by a moderator:
N

noinhobinhyen

Bài 5.

$\alpha$ là góc nghiêng theo phường ngang của F đúng ko

phân tích F thành $F_1$ phương ngang và $F_2$ thẳng đứng

$F_1 = F.cos\alpha = F_{ms}=\mu_t.N = \mu_t.(P-F_2)$

$F_2 = F.sin\alpha$

$\Rightarrow F.cos\alpha = \mu_t.P-\mu_t.F.sin\alpha$

$\Leftrightarrow F=\dfrac{\mu_t.g.m}{cos\alpha+\mu_t.sin\alpha}$
 
Top Bottom