[Vật lí 10] ôn tập công- công suất

O

obama_pro9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai1: một trực thăng có khối lượng m=5 tấn
a/ trực thăng bay lên cao1km trong thời gian50s.bỏ wa sức cản của không khí.tính công suất of động cơ
b/ trực thăng bay lên nhanh dần đều không vận tốc ban đầu lên cao 1250m trong 50s, sức cản of không khí bằng 0,1 trọng lượng trực thăng.tính công suất trung bình và công suất cực đại của động cơ trong thời gian nói trên.
bai2: đầu máy xe lửa công suất không đổi có thể kéo tàu m1=200 tấn lên dốc nghiêng góc anpha=0,1 rad với vận tốc 36km/h.hay lên dóc nghiêng góc anpha=0,05 rad với vận tốc 48km/h.biết lực cản không đổi,tính độ lớn lực cản.
bai3:một cái thùng m=90kg chuyển động thẳng đều trên sàn nhờ lực đẩy F1=300N góc bê ta=30 độ.và lực kéo F2=300N góc anpha=45 độ.
a/tính công suất của từng lực tác dụng lên vật
b/tính hệ số ma sát giữa sàn và thùng
 
L

l94

bài 1:a.áp dụng công thức tính công suất là ra thôi.
b.lực cần để tạo gia tốc cho máy bay:[tex]F'=\frac{2.S.m}{t^2}=5000N[/tex]
lực cần thiết để nâng trực thăng bay với gia tốc trên:[tex]F=F'+0.1P+P=60000N[/tex].từ đó tính công suất.
bài 2:chiếu lên Ox:[tex]F_{k1}-F_c-sinA_1.P=0[/tex]
[tex]F_{k2}-F_c-sinA_2.P=0[/tex]
từ 2 vế phương trình trên:[tex]F_{k1}-F_{k2}=(sinA_1-sinA_2)[/tex]
công suất:[tex]p=F_{k1}.v_1=F_{k2}.v_2[/tex]
kết hợp 3 pt trên ta giải ra tìm [tex]F_c[/tex]
bài 3: các lực tác dụng lên vật gồm lực ma sát[tex]F_c[/tex], phản lực N, trọng lực P, lực đẩy [tex]F_1[/tex] và lực kéo[tex]F_2[/tex]
chiếu theo chiều chuyển động:[tex]cos45.F_2+cos30.F_1-F_c=0=>F_c=k.N=cos45.F_2+cos30.F_1[/tex]
chiếu theo chiều của phản lực N:[tex]cos45.F_2+sin30.F_1+N-P=0=>N=P-cos45.F_2-sin30.F_1[/tex].từ đó suy ra hệ số ma sát k.
 
Top Bottom