M
mafiaprincess
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Một chiếc đồng hồ có các kim giờ kim phút kim giây cùng thực hiện chuyển động tròn đều xung quanh một trục quay.
a. Xác định tốc độ góc của kim giờ, kim phút
b. Lúc 12:00 trưa, kim phút trùng với kim giờ. Hỏi sau ít nhất bao lâu chúng trùng nhau lần nữa?
2. Giả sử một hành khách đang ngồi trên một tàu cao tốc I chuyển động thẳng đều với tốc độ 150km/h thì thấy một tàu cao tốc II khác chạy ngang qua theo phương song song với tàu của mình. Cho biết thời gian tàu II chạy qua người quan sát hết 2s và chiều dài của tàu là 200m. Tính tốc độ của tàu II nếu:
a. Hai tàu chạy cùng chiều
b. Hai tàu chạy ngược chiều
3. Một người muốn chèo thuyền qua sông theo hướng AB vuông góc với bờ sông. Nếu vận tốc của thuyền đối với nước là 2,6 m/s, vận tốc của dòng nước đối với bờ sông là 1,5m/s và chiều rộng của sông là 400m thì người đó phải chèo thuyền theo hướng tạo thành với hướng AB một góc bằng bao nhiêu và mất bao lâu để tới được bờ bên kia?
4. Hai hạt 1 và 2 chuyển động đều với vận tốc v1, v2 và dọc theo hai đường thẳng vuông góc nhau và hướng về giao điêmt O của hai đường ấy. Tại thời điểm t=0, hai hạt cách O những khoảng /1 và /2. Sau bao lâu khoảng cách giữa hai hạt là cực tiểu? Khoảng cách cực tiểu ấy bằng bao nhiêu? Áp dụng bằng số: v1=25km/h, v2=15km/h, /1=2.2 km; /2=2km
5.Thả một vật rơi tự do từ độ cao h so với mặt đất. So với mặt đất, vật đạt tốc độ bằng một nửa tốc độ ngay trước khi chạm đất ở độ cao:...........
6. Một vật được ném thẳng đứng lên từ mặt đất với tốc đọ 4,9 m/s. Vật chuyển động với gia tốc có độ lớn không đổi bằng 9,8 m/s^2, có phương thẳng đứng, hướng xuống. Bỏ qua sức cản không khí, tính độ cao cực đại so với mặt đất mà vật đạt được.
Cố gắng giúp mình nhé
a. Xác định tốc độ góc của kim giờ, kim phút
b. Lúc 12:00 trưa, kim phút trùng với kim giờ. Hỏi sau ít nhất bao lâu chúng trùng nhau lần nữa?
2. Giả sử một hành khách đang ngồi trên một tàu cao tốc I chuyển động thẳng đều với tốc độ 150km/h thì thấy một tàu cao tốc II khác chạy ngang qua theo phương song song với tàu của mình. Cho biết thời gian tàu II chạy qua người quan sát hết 2s và chiều dài của tàu là 200m. Tính tốc độ của tàu II nếu:
a. Hai tàu chạy cùng chiều
b. Hai tàu chạy ngược chiều
3. Một người muốn chèo thuyền qua sông theo hướng AB vuông góc với bờ sông. Nếu vận tốc của thuyền đối với nước là 2,6 m/s, vận tốc của dòng nước đối với bờ sông là 1,5m/s và chiều rộng của sông là 400m thì người đó phải chèo thuyền theo hướng tạo thành với hướng AB một góc bằng bao nhiêu và mất bao lâu để tới được bờ bên kia?
4. Hai hạt 1 và 2 chuyển động đều với vận tốc v1, v2 và dọc theo hai đường thẳng vuông góc nhau và hướng về giao điêmt O của hai đường ấy. Tại thời điểm t=0, hai hạt cách O những khoảng /1 và /2. Sau bao lâu khoảng cách giữa hai hạt là cực tiểu? Khoảng cách cực tiểu ấy bằng bao nhiêu? Áp dụng bằng số: v1=25km/h, v2=15km/h, /1=2.2 km; /2=2km
5.Thả một vật rơi tự do từ độ cao h so với mặt đất. So với mặt đất, vật đạt tốc độ bằng một nửa tốc độ ngay trước khi chạm đất ở độ cao:...........
6. Một vật được ném thẳng đứng lên từ mặt đất với tốc đọ 4,9 m/s. Vật chuyển động với gia tốc có độ lớn không đổi bằng 9,8 m/s^2, có phương thẳng đứng, hướng xuống. Bỏ qua sức cản không khí, tính độ cao cực đại so với mặt đất mà vật đạt được.
Cố gắng giúp mình nhé