[Vật lí 10] ôn kiểm tra 1 tiết

M

manucianchampion

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xin chào các bạn, tình hình là thứ 4 này mình kiểm tra Vật Lý một tiết, mà không hiểu cô giáo đang có việc j bực bội chiều hôm nay mới đưa cho bọn mình tờ đề cương @-) đã thế lại dài quá, mới giải quyết được một nửa, còn mấy bài này mình thấy khá khoai muốn nhờ mn trợ giúp. Mình học kém Vật lý nên mong các bạn bỏ qua nếu có hỏi bài nào vớ vẩn nhé, dù j không hiểu chịu nói ra còn hơn :)
Bài 1:
1 vật đang chuyển động với tốc độ= 36km/h thì xuống dốc, cđ nhanh dần đều với gia tốc = 0,1m/[tex]s^2[/tex]. Hãy tìm chiều dài dốc và thời gian đi hết dốc biết ở chân dốc, tốc độ của vật là 72km/h.

Bài 2:
Một viên bi thả không Vo ở đỉnh một máng nghiêng dài 90cm. Hãy chia chiều dài của máng thành ba phần sao cho bi đi được 3 phần đó trong 3 khoảng thời gian =nhau.

Bài 3:
Một vật rơi tự do xuống 1 chiếc giếng nhỏ, sau khi vật rơi được 6s, người ta nghe thấy tiếng vật chạm đáy giếng. Hãy tìm chiều sâu của giếng biết điểm ném trùng với miệng giếng.

*Bài 4:

Hai ô tô cùng xuất phát cùng 1 lúc từ 2 điểm A và B cách nhau 20km. Chuyển động cùng chiều từ A về B thằng đều với vận tốc lần lượt là 40km/h và 30km/h.
a) Lập pt chuyển động của 2 xe trên cùng 1 hệ trục tọa độ có A là gốc, chiều từ A->B là dương
b) Xác định khoảng cách giữa 2 xe sau 1,5h và sau 3h
c) Khi nào 2 xe gặp nhau, điểm gặp nhau cách B bao nhiêu.

Hơi dài một chút, các bạn cố gắng giúp mình được hết thì tốt còn không được cũng vô cùng cảm ơn rồi :)

Chú ý: [Vật lí 10] + tên chủ đề
Nhắc nhở lần 1
Thân!
 
Last edited by a moderator:
A

alexandertuan


bài 3:
t=6s
tốc độ âm thanh = 344 m/s
S=5$t^2$
t' = $\dfrac{S}{344}$
có t=6-t'
thế vào
S=154,12 m
bài này bạn phải cho vận tốc âm thanh nhá
 
A

adele

Bài 2: Trước hết tính tổng thời gian rơi.

[TEX]T = \frac{2L}{g}[/TEX]

Sau đó chia thành 3 khoảng [TEX]t_1, t_2, t_3[/TEX] rồi tính quãng đường rơi trong từng khoảng.

Bài 3.

6s đó bao gồm thời gian rơi chạm đáy giếng và thời gian âm thanh từ đáy giếng truyền lên.

Gọi chiều sâu H.

Thời gian vật rơi chạm đáy giếng là?...

Thời gian âm truyền lên là [TEX]t = \frac{L}{340}[/TEX]

Cộng lại cho bằng 6s sẽ giải ra được L.

Bài 4. Thì cứ lập pt đi là được.
 
A

alexandertuan


a) $x_A$=40t
$x_B$=30t
b) thay vào công thức tính khoảng cách $\alpha$= $/x_A - x_B/$
với t=1,5 \Rightarrow $\alpha$=15 km
với t=3 \Rightarrow $\alpha$=30 km
c) 2 xe này không thể gặp nhau đâu bạn à
theo mình bài này bạn đã cho sai đề, bạn xem lại nhá
 
Top Bottom