[Vật lí 10] Những câu hỏi về lí.

G

girltoanpro1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lâu rồi mới vô lại box lí ^^! Nhớ cả nhà dữ dội, dã man, tàn bạo =)*

Nghe nhạc cho nó vui nè :D

[YOUTUBE]pzOjtnkbh5Y[/YOUTUBE]

Xong màn chào hỏi ;))

Dạo này đang học ngu lí T.T Lập pic để cả nhà chỉ giáo ha :">

Pic này để giải thích tất cả những câu hỏi vui liên quan đến vật lí ở mọi lớp, những bài tập vật lí ( sr, đang lí 10 >> chỉ giải + post bài lí 10 thôi ha :p )

Mong các bạn tham gia sôi nổi T.T Tham gia nhiều tớ tặng kẹo mút =)*




1 bài lí 10 : Một ô tô khởi hành tới bến chyển động nhanh dần đều đi được S =100m, có v =36km/h. Xe ô tô có khối lượng 1 tấn, lực cản = 5% trọng lượng của xe. Hãy tính lực lực phát động vào xe.


1 câu hỏi vui: bị loạn thị thì đeo kính gì? Chất liệu làm ^^!.





 
B

beobu102

1 bài lí 10 : Một ô tô khởi hành tới bến chyển động nhanh dần đều đi được S =100m, có v =36km/h. Xe ô tô có khối lượng 1 tấn, lực cản = 5% trọng lượng của xe. Hãy tính lực lực phát động vào xe.
chọn trục ox trùng với đường đi, hương thêo hướng chuyển động của ôtô
a=0,5m/s^2
... thay vào công thức F=m.a ..---> F
=500N (đây là hợp lực)
với g=9,8 --> trọng lượng của ôtô là 9800N --> lực cản
=490N
---> lực phát động=500+490=990N
:-SS
 
C

conan193

chọn trục ox trùng với đường đi, hương thêo hướng chuyển động của ôtô
a=0,5m/s^2
... thay vào công thức F=m.a ..---> F
=500N (đây là hợp lực)
với g=9,8 --> trọng lượng của ôtô là 9800N --> lực cản
=490N
---> lực phát động=500+490=990N
:-SS

đổi [TEX]36 km/h = 10 m/s[/TEX]

Ta có:

[TEX]t = \frac{s}{v} = \frac{100}{10} = 10 (s)[/TEX]

Vậy:

[TEX]a = \frac{v}{t} = \frac{10}{10} = 1 (m/s^s) [/TEX]chứ nhỉ ?
 
T

tichuot124

uk, chỉ áp dụng ct thức ấy thui,nhiều người cũng mắc lỗi này rui`,nhưng ko ngờ cả công chúa cũng mắc,hj.nhjn` giúp tôi bài kia đc k bạn,hjk
 
Top Bottom