N
nguyenvanduc113
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1 / một vật trượt trên 1 máng tròn thẳng đứng có hs ms là k , vận tốc của vật ở vị trí thấp nhất là v , lực ma sát ở vị trí thấp nhất bằng ?
...........................................................................................................................................
2/ Một lực sỹ thể hình hạng 86kg, nói rằng bài tập cơ lưng hằng ngày của anh ta là kéo một vật nặng 100 kg lên xuống bằng một sợi dây vắt qua một ròng rọc cố định treo trên trần nhà, vật nặng nằm trên sàn, lực sỹ cũng đứng trên sàn, các sợi dây là vuông góc với sàn. Trong trường hợp lý thuyết khi mà dây và ròng rọc không có ma sát, ròng rọc và dây không khối lượng thì lời nói ấy là:
a. 100 kg thì không được nhưng 90 kg thì được
b. Sai, định luật 3 Newton không cho phép làm điều này
c. Thật, thậm chí anh ta cũng có thể làm như thế với vật nặng 172 kg
d. Thật, vì các lực sỹ thể hình rất khỏe
...........................................................................................................................................
3/Một vật khối lượng m=100g được treo theo phương thẳng đứng trên một thang máy đang đi xuống chậm dần đều với gia tốc có độ lớn bằng g/2. Lấy g = 9.8m/s2. Độ lớn lực căng dây T tác dụng lên vật là:
A. 0.49 N
B. 0.98 N
C. Không có câu nào đúng
D. 1.47 N
...........................................................................................................................................
4/Ở đầu một sợi dây OA dài 1 có treo một vật nặng. Tại điểm thấp nhất A phải truyền cho vật một vận tốc nhỏ nhất để vật có thể quay tròn trong mặt phẳng thẳng đứng. Vận tốc đó là:
A. 2 (g l)^1/2
B. (5 g l)^1/2
C. (g l)^1/2
D. 2 (5 g l)^1/2
..........................................................................................................................................
5/Một đoàn tàu khối lượng 10 tấn chuyển động trên đường ray nằm ngang với vận tóc không đổi bằng 20m/s. Công suất đầu máy là 40kW. Gia tốc trong trường bằng 10m/s^2. Hệ số ma sát giữa tàu và đường ray bằng:
Chọn một câu trả lời
A. 0.02
B. 0.01
C. 0.2
D. 0.1
...........................................................................................................................................
6/Một chiếc xe khối lượng 1 tấn đang chạy với vận tốc 36 km/giờ thì quẹo. Hỏi bán kính cong R của khúc cua tối thiểu là bao nhiêu để cho xe không bị trượt ra khỏi mặt đường, biết hệ số ma sát tĩnh giữa bánh xe và mặt đường là 0,2 và g=10m/s^2.
Chọn một câu trả lời
A. 50 m
B. R bất kỳ
C. 5 m
D. 500 m
...........................................................................................................................................
7/A,B,C là ba khối gỗ đặt trên một đĩa quay tròn và cùng quay tròn theo đĩa, hệ số ma sát trượt của đĩa đối với ba khối đều bằng nhau. Khối lượng của ba khối lần lượt là m_A=2m_B =2m_C, khoảng cách của chúng đến trục lần lượt là R_A=R_B/2=R_C/3. Khi tốc độ quay của đĩa tăng lên dần thì:
Chọn một câu trả lời
A. Khối gỗ B sẽ trượt trước
B. Khối gỗ A sẽ trượt trước
C. Cả ba khối gỗ sẽ trượt cùng một lúc
D. Khối gỗ C sẽ trượt trước
...........................................................................................................................................
8/Một vật nhỏ trượt xuống một mặt phẳng nghiêng không ma sát, trong quá trình đó:
Chọn một câu trả lời
A. Xung lượng của phản lực pháp tuyến do mặt phẳng tác dụng vào vật bằng không
B. Công của phản lực pháp tuyến do mặt phẳng tác dụng vào vật bằng không
C. Độ tăng động lượng của vật bằng xung lượng của trọng lực của vật thực hiện
D. Độ tăng động năng của vật không bằng công do trọng lực của vật thực hiện
...........................................................................................................................................
9/Một quả bóng chày 140g bay theo phương ngang với tốc độ 39m/s, bị một vận động viên đập lại. Sau khi rời khỏi chày đập, quả bóng đi theo chiều ngược lại với tốc độ cũng bằng 39m/s. Xung lượng của lực tác dụng vào quả bóng lúc nó tiếp xúc với chày là
Chọn một câu trả lời
A. 0 N.s
B. 5.46 N.s
C. 10.92 N.s
D. 21.84 N.s
...........................................................................................................................................
10/ một chất điểm chuyển động từ vị trí ( 2m , 0m) đến vị trí ( 0m , 2m ) dưới tác dụng của lực F = (3 i + 4 j)N. Tính công mà lực thực hiện
A.0
B 2
C 6
D 8
>>>> Bạn nào giải được bài nào thì gửi tin nhắn cho mỉnh nha>>>>>>>>>>>>>>>
để mình xem đúng hay sai nha. Nhớ nha các bạn!
Chúc các bạn giải tốt những bài này!
>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>><<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<
" Hãy cố gắng lên , Không có việc gì khó
Chỉ sợ lòng không bền
Đào núi và lấp biển
Quyết chí ắt làm nên. "
( Hố Chí Minh)
...........................................................................................................................................
2/ Một lực sỹ thể hình hạng 86kg, nói rằng bài tập cơ lưng hằng ngày của anh ta là kéo một vật nặng 100 kg lên xuống bằng một sợi dây vắt qua một ròng rọc cố định treo trên trần nhà, vật nặng nằm trên sàn, lực sỹ cũng đứng trên sàn, các sợi dây là vuông góc với sàn. Trong trường hợp lý thuyết khi mà dây và ròng rọc không có ma sát, ròng rọc và dây không khối lượng thì lời nói ấy là:
a. 100 kg thì không được nhưng 90 kg thì được
b. Sai, định luật 3 Newton không cho phép làm điều này
c. Thật, thậm chí anh ta cũng có thể làm như thế với vật nặng 172 kg
d. Thật, vì các lực sỹ thể hình rất khỏe
...........................................................................................................................................
3/Một vật khối lượng m=100g được treo theo phương thẳng đứng trên một thang máy đang đi xuống chậm dần đều với gia tốc có độ lớn bằng g/2. Lấy g = 9.8m/s2. Độ lớn lực căng dây T tác dụng lên vật là:
A. 0.49 N
B. 0.98 N
C. Không có câu nào đúng
D. 1.47 N
...........................................................................................................................................
4/Ở đầu một sợi dây OA dài 1 có treo một vật nặng. Tại điểm thấp nhất A phải truyền cho vật một vận tốc nhỏ nhất để vật có thể quay tròn trong mặt phẳng thẳng đứng. Vận tốc đó là:
A. 2 (g l)^1/2
B. (5 g l)^1/2
C. (g l)^1/2
D. 2 (5 g l)^1/2
..........................................................................................................................................
5/Một đoàn tàu khối lượng 10 tấn chuyển động trên đường ray nằm ngang với vận tóc không đổi bằng 20m/s. Công suất đầu máy là 40kW. Gia tốc trong trường bằng 10m/s^2. Hệ số ma sát giữa tàu và đường ray bằng:
Chọn một câu trả lời
A. 0.02
B. 0.01
C. 0.2
D. 0.1
...........................................................................................................................................
6/Một chiếc xe khối lượng 1 tấn đang chạy với vận tốc 36 km/giờ thì quẹo. Hỏi bán kính cong R của khúc cua tối thiểu là bao nhiêu để cho xe không bị trượt ra khỏi mặt đường, biết hệ số ma sát tĩnh giữa bánh xe và mặt đường là 0,2 và g=10m/s^2.
Chọn một câu trả lời
A. 50 m
B. R bất kỳ
C. 5 m
D. 500 m
...........................................................................................................................................
7/A,B,C là ba khối gỗ đặt trên một đĩa quay tròn và cùng quay tròn theo đĩa, hệ số ma sát trượt của đĩa đối với ba khối đều bằng nhau. Khối lượng của ba khối lần lượt là m_A=2m_B =2m_C, khoảng cách của chúng đến trục lần lượt là R_A=R_B/2=R_C/3. Khi tốc độ quay của đĩa tăng lên dần thì:
Chọn một câu trả lời
A. Khối gỗ B sẽ trượt trước
B. Khối gỗ A sẽ trượt trước
C. Cả ba khối gỗ sẽ trượt cùng một lúc
D. Khối gỗ C sẽ trượt trước
...........................................................................................................................................
8/Một vật nhỏ trượt xuống một mặt phẳng nghiêng không ma sát, trong quá trình đó:
Chọn một câu trả lời
A. Xung lượng của phản lực pháp tuyến do mặt phẳng tác dụng vào vật bằng không
B. Công của phản lực pháp tuyến do mặt phẳng tác dụng vào vật bằng không
C. Độ tăng động lượng của vật bằng xung lượng của trọng lực của vật thực hiện
D. Độ tăng động năng của vật không bằng công do trọng lực của vật thực hiện
...........................................................................................................................................
9/Một quả bóng chày 140g bay theo phương ngang với tốc độ 39m/s, bị một vận động viên đập lại. Sau khi rời khỏi chày đập, quả bóng đi theo chiều ngược lại với tốc độ cũng bằng 39m/s. Xung lượng của lực tác dụng vào quả bóng lúc nó tiếp xúc với chày là
Chọn một câu trả lời
A. 0 N.s
B. 5.46 N.s
C. 10.92 N.s
D. 21.84 N.s
...........................................................................................................................................
10/ một chất điểm chuyển động từ vị trí ( 2m , 0m) đến vị trí ( 0m , 2m ) dưới tác dụng của lực F = (3 i + 4 j)N. Tính công mà lực thực hiện
A.0
B 2
C 6
D 8
>>>> Bạn nào giải được bài nào thì gửi tin nhắn cho mỉnh nha>>>>>>>>>>>>>>>
để mình xem đúng hay sai nha. Nhớ nha các bạn!
Chúc các bạn giải tốt những bài này!
>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>><<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<
" Hãy cố gắng lên , Không có việc gì khó
Chỉ sợ lòng không bền
Đào núi và lấp biển
Quyết chí ắt làm nên. "
( Hố Chí Minh)