[Vật lí 10] Nhiệt

V

vuotlensophan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)1 xi lanh đặt thẳng đứng với pittông nhẹ, S=20cm^2 có thể trượt ko ma sát. Ban đầu pittông cách đáy xi lanh 50cm. Dưới pittông chứa khí ở nhiệt độ 27'C. Đặt lên pittông 1 quả cân có F=50N thì pittông di chuyển và khi cân bằng thì pittông dừng lại và cách đáy xi lanh 45cm. Tính nhiệt độ của khí khi pittông dừng. Biết áp suất khí quyển p=10^5Pa.
:D:D:D
 
Top Bottom