[Vật lí 10] nhiệt động lực học

H

heart_foryou_9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đề: một lượng khí có thể tích V= 12,73 [TEX]dm^3[/TEX]chứa trong 1 xi lanh đặt nằm ngang ở đktc. người ta hơ nóng lượng khí này để nhiệt độ của nó tăng thêm 40 độ C và đẩy pit tông dịch chuyển sao cho áp suất trong xi lanh không thay đổi. Tính công do lượng không khí sinh ra khi giãn nở.
 
H

hn3

Ta có :

[TEX]V_2=\frac{V_1.T_2}{T_1}=\frac{12,73.(273+40)}{273}=14,5952(l)[/TEX]

[TEX]A=(V_2-V_1).1,013.10^5=(14,5952-12,73).1,013.10^5=188944,76(J)=188,94476(kJ)[/TEX]


|-)
 
Top Bottom