[Vật lí 10] Nguyên lí của NĐLH

X

xinh199x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người ta cung cấp nhiệt lượng 1,5J cho chất khí đựng trong một xilanh đặt ngang. Chất khí nở, đẩy pittong đi đoạn 5cm.Tính độ biến thiên nội năng của chất khí? Biết lực ma sát giữa pittong và xilanh là 20N:M030:
 
H

hn3

Nguyên lý I của NĐLH :

Công chất khí : [TEX]A=F.l[/TEX]

Độ biến thiên nội năng : [TEX]\Delta U=Q-F.l=1,5-(20.0,05)=0,5(J)[/TEX]@};-
 
Top Bottom