[Vật lí 10] Ném vật

C

chung06

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

từ độ cao 10m cùng 1 lúc 1 người thả rơi tự do 1 viên bi, người thứ 2 từ mặt đất ném 1 vật với vận tốc ban đầu v0=10m/s thẳng đứng lên trên. Lập phương trình tọa độ cho mỗi vật
b)xác định thời điểm và vị trí 2 vật đụng nhau
c)xác định thời gian và vận tốc vật thứ 2 chạm đất:)| khó đâyb-(
 
A

anhsao3200

hiz

mình làm câu a sau đó bạn làm hai câu còn lại chắc là OK?

a/ pt 1

x=10+10t+4.9t^2

pt 2

10=0-10t-4.9t^2

b/ thì bạn cho 2 pt bằng nhau rồi tính nha

C/ thời gian và vận tốc để vật thứ 2 chạm đất tức là v = 0 và a=9.8m/s^2

bạn dựa vào cong thức v=v0+at để tính T

sau đó thay vào pt 2

bạn sẽ ra kết wa nha

chúc bạn thành công
 
Top Bottom