vật lí 10 nâng cao

T

thaoteen21

vật lí 10

chọn hệ wi chiếu,chiều dương là chiều c đ
* vật c đ trên mp nghiêng
áp dụng đ luật 2 niuton: P+F+N+Fms=O (1)
chiếu (1) pt c đ
-P.sin 30 +F-Fms=0\RightarrowF ms=F-P.sin 30(2)
khi vật trượt xuống :
áp dug đ l 2 niuton: Fms+N+P=ma (vecto) (3)
chiếu (3) lên pt chuyển động
P.sin 30-Fms=ma
\Rightarrowa=(P.sin 30 -Fms)/m=(P-(F-P.sin 30))/m=(2mg.sin 30-F)/m=4 m/s^2
 
B

be_mum_mim

Chọn hệ trục Oxy :
+Ox: song song với mặt phẳng chiều dương hướng xuống dưới.
+Oy: vuông góc với mặt phẳng nghiêng
-Vật chịu tác dụng của : trọng lực , lực kéo, lực nâng và lực ma sát
-Áp dụng định luật II Niu-tơn
-Chiếu lên Ox và Oy
 
Top Bottom